Sáng 7/2, tại chợ hoa xuân Đà Nẵng (đường 2-9, quận Hải Châu, Đà Nẵng) đã xuất hiện một cây mai cổ 100 tuổi, có dáng đa đầu làng được chủ nhân trưng bày ở Quảng trường 2-9, phía đối diện Tượng đài 2-9. 

Cây mai có trị giá hơn 2 tỷ đồng được chủ nhân mang từ Gia Lai về Đà Nẵng để trưng bày tại Chợ hoa xuân Đà Nẵng 2018. Và mặc dầu, cây chỉ mới lên nụ chứ chưa nở hoa, nhưng sự xuất hiện của cây mai cổ thụ này đã thu hút rất đông người dân và du khách đến xem. 

Theo chủ nhân của cây mai cổ là anh Trương Hoài Phong (trú TP Pleiku, tỉnh Gia Lai) cho biết , cây chỉ để trưng bày lấy thương hiệu chứ không bán. Những đợt chợ hoa xuân trước, anh Phong cũng đã đưa cây mai cổ này xuống trưng bày. Cũng không ít khách đã trả giá cây mai hơn 2 tỷ đồng, nhưng anh Phong không muốn bán.

Gốc cổ thụ hơn 100 năm tuổi  và giá trị khủng của cây mai cổ đã thu hút rất đông người dân và du khách hiếu kỳ đến chiêm ngưỡng và chụp ảnh làm kỷ niệm.

Cận cảnh cây mai cổ thụ trên 100 tuổi trị giá trên 2 tỉ đồng được trưng bày tại Chợ hoa xuân Đà Nẵng

Cũng theo anh Phong, gia đình anh mua cây mai cổ này khoảng hơn 20 năm trước, trước khi anh sở hữu cây mai này thì chủ cũ chăm sóc qua 3 đời. Đây là cây mai cổ giống cúc, dáng đa đầu làng, gốc cây to và mọc ra 5 nhánh lớn mang ý nghĩa là trực sinh, ngũ phúc…

Cùng với việc trưng bày cây mai cổ có giá trị, anh Phong còn bày bán với hàng chục cây mai cảnh khác với dáng đẹp và đang ươm nụ, khoảng 1 tuần nữa là nở hoa, đúng vào lúc người dân chơi Tết Nguyên đán. …

Hoài Thu