Trước đó vào cuối tháng 1-2019, đã có 88 người bị ngộ độc thực phẩm khi ăn bánh mì mua tại tiệm của bà Đoàn Thị Ngọc Vương Vương (phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ). Trong số này có tới hơn 30 người phải nhập viện cấp cứu. Qua xét nghiệm, cơ quan chức năng thành phố Đà Nẵng kết luận, 88 người trên ăn phải bánh mì có nhân dăm bông và rau sống nhiễm Samonella, dưa chua nhiễm Clostridium.

Sau khi xác định lỗi do cơ sở bán thực phẩm không đáp ứng quy định về an toàn thực phẩm gây ngộ độc thực phẩm ảnh hưởng đến sức khỏe của nhiều người nhưng chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng ra quyết định xử phạt đối với chủ cơ sở với số tiền 98 triệu đồng. 

Ngoài ra Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã quyết định đình chỉ hoạt động của cơ sở trên với thời gian 4 tháng và buộc chủ cơ sở này phải chịu mọi chi phí khám, điều trị cho các nạn nhân.



Thân Lai