25/9, ông Đặng Công Tâm, Chủ tịch UBND phường Hòa Thuận Tây, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng cho biết vừa triển khai kế hoạch thưởng nóng đối với những người dân báo tin về an toàn thực phẩm và vệ sinh môi trường.

Người dân báo tin chính xác về an toàn thực phẩm và vệ sinh môi trường sẽ được thưởng đến 2 triệu đồng.

Theo đó, nếu người dân phát hiện, nhanh chóng báo tin chính xác để phường kịp thời xử lý các cơ sở sản xuất chế biến thực phẩm bẩn sẽ được thưởng 2 triệu đồng. 

Ngoài ra, đối với những người cung cấp thông tin để ngăn chặn nạn đổ bậy phế thải xây dựng vào ban ngày sẽ được thưởng 500 nghìn đồng và vào ban đêm sẽ được thưởng 1 triệu đồng. 

UBND phường Hòa Thuận Tây cũng sẽ khen thưởng 500 nghìn đồng đối với Tổ trật tự đô thị - vệ sinh môi trường khi kịp thời ngăn chặn, xử lý hành vi vứt, tập kết rác, chất thải trái phép. 

Chủ tịch UBND phường Hòa Thọ Tây cũng công khai số điện thoại cá nhân của mình làm đường dây nóng cho “chiến dịch lần này là 0916.860.889. 

Ông cho biết, phát động chương trình, bởi vì các cơ sở sản xuất chế biến thực phẩm bẩn thường nằm ở trong hẻm, giấu kín nên cơ quan chức năng rất khó kiểm soát. 

Riêng nạn đổ bậy phế thải xây dựng cũng xảy ra một cách bí mật. Do đó, UBND phường muốn khích lệ người dân phát hiện thì sẽ báo với cơ quan chức năng và sẽ có hiệu quả cao.

Hoài Thu