Ngày 29/3, Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng cho biết, lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng đã thống nhất với đề xuất của Sở về việc tạm dừng các hoạt động tại bãi biển công cộng trên địa bàn thành phố. Cùng ngày,  Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển Đà Nẵng cũng đã tạm dừng đón khách tham quan bán đảo Sơn Trà nhằm ngăn ngừa dịch COVID-19.


Theo đó, tạm dừng các hoạt động liên quan đến tắm biển như kinh doanh dịch vụ tại các bãi tắm biển công cộng, khu nhà tắm nước ngọt, bãi trông giữ xe ven biển, tắm biển…trên địa bàn TP Đà Nẵng từ 15h ngày 28/3 đến hết ngày 15/4/2020. 

UBND Thành phố Đà Nẵng cũng yêu cầu Sở Du lịch chỉ đạo Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng khẩn trương triển khai chủ trương nêu trên đến các đơn vị, cá nhân liên quan và tuyên truyền cho người dân, du khách thực hiện nghiêm túc. 

Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển Đà Nẵng cũng đã tạm dừng đón khách tham quan bán đảo Sơn Trà và hoạt động vui chơi,  tắm biển nhằm ngăn ngừa dịch Covid-19. 

Theo quan sát, trong ngày hôm nay 29/3, các hoạt động thể thao biển, trông giữ xe, tắm nước ngọt, kinh doanh các dịch vụ… đã dừng hẳn. Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng cũng đã bố trí lực lượng nhắc nhở, vận động người dân không tụ tập đông người, cùng chung tay phòng chống dịch bệnh COVID-19. 

Cùng với đó, hệ thống loa phát thanh dọc các bãi biển cũng truyền nội dung chỉ đạo của Thành phố về việc tạm dừng các hoạt động tại bãi biển, hướng dẫn các biện pháp phòng chống COVID-19…

Hoài Thu