Theo đó, Sở Xây dựng sẽ chủ trì, phối hợp với Sở GTVT rà soát các công trình xây dựng đang thi công, đảm bảo không tập kết vật liệu lấn chiếm vỉa hè, lòng đường; Đồng thời, thông báo tạm ngừng thi công xây dựng công trình trên các tuyến đường chính từ ngày 5-11/11/2017. 

 Công văn của Sở Xây dựng Đà Nẵng về việc tạm dừng thi công các Công trình xây dựng để phục vụ APEC 2017


Ngoài ra, Sở Xây dựng đề nghị Chủ tịch UBND các quận, huyện có trách nhiệm kiểm tra, giám sát và thông báo việc tạm ngừng thi công đối với các công trình xây dựng trên các tuyến đường trọng điểm thuộc địa bàn quản lý. Đặc biệt lưu ý các tuyến đường từ Sân bay Quốc tế Đà Nẵng về các cụm khách sạn có Lãnh đạo cấp cao APEC lưu trú và từ các khách sạn đến địa điểm tổ chức Tuần lễ Cấp cao APEC.

Tân Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa đã yêu cầu BQL dự án  công trình hầm chui nút giao thông Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương tập trung mọi nhân lực, vật lực, phương tiện, làm liên tục 3 ca để “kịp tiến độ” cán mốc ngày

Trước đó, vào chiều ngày 16-10, lần đầu tiên trên cương vị Bí Thư Thành ủy Đà Nẵng, ông Trương Quang Nghĩa cùng lãnh đạo các sở GTVT, Xây dựng đã trực tiếp kiểm tra tiến độ tại công trình hầm chui nút giao thông Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương.  

Công trình nút giao thông này là một trong những công trình xây dựng trọng điểm của TP. Đà Nẵng và dự kiến đưa vào hoạt động trước thềm APEC 2017. Tuy nhiên công trình đã nhiều lần gia hạn tiến độ, gây tắc nghẽn giao thông nên người dân hết sức bức xúc… 

Và hạn chót được gia hạn cho công trình này là đến ngày 29-10, và ngày 30-10, Chủ tịch nước sẽ tổng duyệt các hoạt động của Tuần lễ Cấp cao APEC tại Đà Nẵng". 

Để “đua kịp với thời gian”, Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa đã yêu cầu BQL dự án đầu tư  và nhà thầu thi công phối hợp các đơn vị liên quan tập trung mọi nhân lực, vật lực, phương tiện, làm liên tục 3 ca, đặc biệt là những ngày trời khô ráo để dự phòng trường hợp thời tiết xấu; những lúc trời mưa thì cũng phải làm các phần việc như lắp lan can, lát vỉa hè để kịp đưa công trình về đích vào ngày 29-10 để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân và sự kiện tuần lễ cấp cao APEC 2017. 

Hoài Thu