Vào lúc 4h sáng 31-7, người dân sống trên đường Tôn Thất Đạm (quận Thanh Khê, Đà Nẵng) bàng hoàng khi phát hiện tài xế của hãng taxi Tiên Sa đã tử vong trong xe.

Hiện trường nơi người dân phát hiện tài xế taxi tử vong trong xe.

Một số nhân chứng là người dân sống tại đường Tôn Thất Đạm kể lại: Người đầu tiên phát hiện thi thể tài xế là chị N.T.H., một người bán quán (trú đường Tôn Thất Đạm, quận Thanh Khê).

Theo chị H, như thường ngày, chị H dậy sớm dọn hàng thì thấy xe taxi đậu trên vỉa hè ngay chỗ cửa hàng của chị, cửa khóa kín, chị H. đi tới gõ cửa kính để đánh thức tài xế dậy. Tuy nhiên, khi chị H tới nhìn qua cửa kính thì thấy tài xế taxi nằm bất động trong xe. Lúc đó xe đang nổ máy. Sau khi cố gõ cửa gọi mấy lần mà tài xế không thức dậy. Nghi có chuyện không hay xảy ra, chị H đã gọi một số người tới, gõ cửa kính, la hét mà tài xế vẫn nằm im trong xe...

Trước sự việc trên, chị H và nhiều người dân đã báo cáo với cơ quan chức năng và điện thoại về tổng đài cho hãng taxi Tiên Sa để báo sự việc. Nhận được tin báo, lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường cùng đại diện hãng taxi mở cửa xe thì phát hiện tài xế đã chết trong xe. Nạn nhân được xác định là anh D. (trú Đà Nẵng).

Được biết, tài xế D. thường xuyên đậu xe trên vỉa hè đường Tôn Thất Đạm để nghỉ ngơi, chờ khách. Người dân sống trên đường này quá quen thuộc với xe taxi của tài xế D. đậu ở đây.

“Sáng nào tôi cũng dọn hàng để bán và cũng gọi tài xế đó dậy. Sở dĩ anh ấy đậu ở đó là để sáng sớm chúng tôi dọn hàng để biết mà gọi anh ấy dậy bàn giao ca cho tài xế khác. Sáng nay như thường lệ tôi gọi anh ấy dậy, không ngờ sự việc đau lòng xảy ra…”, chị H. buồn bã kể lại.

Theo một số người chứng kiến, khả năng tài xế D có thể tử vong do ngạt khí. Trong lúc ngủ đã đóng kín cửa xe, bật điều hòa nên dẫn tới bị ngạt.

Hiện gia đình tài xế D. đã đưa thi thể về lo hậu sự.

Theo Đại tá Trần Thanh Hải, trưởng Công an quận Thanh Khê cho biết, khi nhận tin báo, đã chỉ đạo lực lượng đến khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ việc.

“Hiện vụ việc đang được khám nghiệm tử thi, điều tra vụ việc liên quan đến cái chết của anh D để tìm hiểu rõ nguyên nhân, tuy nhiên bước đầu ghi nhận nạn nhân D tử vong do bệnh lý”, Đại tá Hải nhấn mạnh.

Hoài Thu