Sáng 10-12, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH (Công an TP Đà Nẵng) đã phối hợp với Ban quản lý chung cư Hoàng Anh Gia Lai tiến hành bơm nước, để sớm đưa các ô tô, xe máy đang bị ngâm trong nước tại tầng hầm của chung cư này. 

Nhiều máy bơm đã được đưa đến hiện trường tầng hầm của chung cư Hoàng Anh Gia Lai (trên đường Hàm Nghi, quận Thanh Khê, Đà Nẵng) và đồng loạt bơm nước. 

3 máy bơm đã  hoạt động liên tục, tuy nhiên do lượng nước ngập quá lớn nên phải hết ngày 10-12 mới có thể "giải cứu" các phương tiện để dưới hầm.

Lực lượng Cảnh sát PCCC & CNCH TP. Đà Nẵng khẩn cấp huy động 3 máy bơm hút nước, cùng hàng chục chiến sĩ CS PCCC đến tòa nhà chung cư Hoàng Anh Gia Lai (quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng) để  giải cứu ô tô, xe máy và tài sản của người dân tại tầng hầm ngập sâu có nơi trên 1,5m…

Theo các nhân viên quản lý của tòa nhà, dưới tầng hầm hiện có trăm xe ô tô và xe máy đang bị ngâm trong nước sâu, có một số ô tô hạng sang của cư dân sống tại chung cư này.  Trong đó, một trong hai chiếc Range Rover chứa nhiều tiền bạc và giấy tờ quan trọng.

Trước đó, sau trận ngập lịch sử ngày hôm qua, sáng nay 10-12, hàng loạt xe ô tô bị ngập nước sắp hàng đợi đến lượt để được sửa chữa ở các gara trên địa bàn TP.Đà Nẵng. 

Cùng ngày, Trung tá Phạm Hồng Hải, Đội trưởng Đội Tham mưu, Phòng CSGT - Công an TP Đà Nẵng cho biết: Cả ngày 9-12 và sáng nay 10-12, mưa lớn liên tục khiến các tuyến phố chính của Đà Nẵng ngập lụt nghiêm trọng. Để đảm bảo ATGT cho người dân tại những tuyến đường ngập lụt, Phòng CSGT - Công an TP. Đà Nẵng đã triển khai lực lượng trên khắp các địa bàn để "giải cứu" các phương tiện giao thông mắc kẹt trong biển nước. 

Trong những ngày mưa lũ, vẫn triển khai cắt cử cán bộ chiến sĩ chốt chặn để làm nhiệm vụ điều tiết giao thông và giải cứu các phương tiện chết máy, mắc kẹt trong lũ, đảm bảo lưu thông cho người dân.

Cũng theo phòng CSGT Công an TP. Đà Nẵng, để “giải cứu” nhiều xe ô tô bị ngâm nước hoặc mắc kẹt trong nước quá lâu nên bị chết máy, lực lượng CSGT đã điều động xe cứu hộ chuyên dụng để giải cứu các phương tiện này. 

Cũng theo phòng CSGT Công an TP. Đà Nẵng, để “giải cứu” nhiều xe ô tô bị ngâm nước hoặc mắc kẹt trong nước quá lâu nên bị chết máy, lực lượng CSGT đã điều động xe cứu hộ chuyên dụng để giải cứu các phương tiện này.  Đồng thời tiến hành đánh dấu những khu vực vỉa hè, cống thoát nước để các phương tiện tránh khi tham gia giao thông trong điều kiện ngập nước. ..
Hoài Thu