Trước đó, tàu này do ông Nguyễn Văn Thành (64 tuổi), trú quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng làm trưởng tàu, khi đang kéo theo một xà lan (không có hàng) đi từ Nam Định về Đà Nẵng, thì không may tàu chị chết máy trôi dạt trên biển. 

Nhận được thông tin, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Trị đã chỉ đạo các lực lượng cứu nạn, cứu hộ như Biên phòng tỉnh, Cảng vụ Hàng hải tỉnh cùng với các địa phương, lực lượng chức năng tìm mọi biện pháp cứu nạn người trên tàu. 

Theo đó, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Trị đã huy động thuyền ngư dân ra lai dắt, cứu nạn. Cùng với đó, điều động 10 cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cồn Cỏ, cùng với một số tàu cá khác của bà con ngư dân, ra vùng biển này để cứu nạn. 

Tuy nhiên, do vùng biển Cửa Việt (Gio Linh) và Hải Khê (Hải Lăng) hiện đang có sóng rất to, gió giật rất mạnh, nên các lực lượng chưa thể tiếp cận được con tàu. 

Trước tình hình trên, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển đã chỉ đạo, điều động tàu Cảnh sát biển Vùng 2 đang neo đậu tại Quảng Nam, tiến hành mọi biện pháp cứu nạn, cứu hộ.

Được biết, sức khỏe của ông Thành và 2 thuyền viên trên tàu ổn định.

Thanh Bình