Theo Công an huyện An Dương, chị Th. có trình bày, sáng 6–9, do bức xúc không được chuyển về trường cũ là trường THCS An Đồng nên đã uống 2 viên tiffi trị cảm cúm và một số viên thuốc ngủ có sẵn trong nhà. Cũng theo chị Th. do mắc bệnh tiền đình, thoái hoá đốt sống cổ và bệnh về ốc tai nên trước đó đã được người quen làm trong ngành y kê đơn chỉ định dùng thuốc ngủ để điều trị.

Chị Th. điều trị đến nay sức khỏe đã ổn định.

Bác sỹ chuyên khoa 2, Hoàng Thị Hiên, trưởng khoa nội 1, Bệnh viện Việt Tiệp cho biết, bệnh nhân Th. được đưa vào bệnh viện trong tình trạng tỉnh táo, thần kinh, mạch, huyết áp bình thường. Do gia đình và bệnh nhân thông báo trước đó uống thuốc ngủ với ý định tự tử tự nên theo nguyên tắc bệnh viện đã cho rửa dạ dày và chuyển nước thải độc. Đến khi được chuyển về khoa nội 1, bệnh nhân kêu đau đầu, chóng mặt nên các bác sỹ đã kiểm tra ngay nhưng không thấy dấu hiệu gì bất thường.

Bác sỹ Hiên cho biết thêm, biểu hiện đầu tiên của bệnh nhân uống thuốc ngủ đấy chính là ngủ. Trong suốt quá trình, bệnh nhân tỉnh hay thức thì tùy thuộc vào loại thuốc, số lượng thuốc, thời gian từ khi uống thuốc đến khi vào viện. Riêng trường hợp chị Thoa, nạn nhân không có biểu hiện lờ đờ hay ngủ sâu như một vụ uống thuốc ngủ với ý định quyên sinh khác thường gặp.

Tuy nhiên để có phác đồ điều trị, bệnh viện đã đề nghị bệnh nhân cho biết loại thuốc ngủ và số lượng đã uống bao nhiêu nhưng chị Th. cho rằng mình không còn nhớ gì, chỉ biết số thuốc ngủ đó còn thừa lại của các lần điều trị trước.

Đến khi bệnh viện yêu cầu cung cấp tài liệu khám cũ hay đơn thuốc cũ để bệnh viện tham khảo phục vụ cho việc điều trị, chị Th. lại trả lời không còn lưu giữ gì cả.

Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp Nguyễn Quang Tập khẳng định, thông tin cho rằng chị Th. do uống thuốc ngủ liều cao dẫn đến suy thận nặng là không chính xác. Qua thăm khám và làm các xét nghiệm nhận thấy chức năng thận của bệnh nhân hoàn toàn bình thường. Các chỉ số xét nghiệm máu, nước tiểu, xét nghiệm chức năng thận và điện giải đồ rất tốt, không có dấu hiệu của bệnh lý, hay tác hại của việc uống thuốc ngủ với liệu lượng quá quy định thường gặp.

Hiện sức khỏe của chị Th. đã ổn định và đã xin xuất viện về nhà.


V.Huy