Trung tá Nam cho biết, từ chiều qua 22-5 đến sáng nay, lực lượng Công an tỉnh, cùng Đội pháp y tỉnh Bình Thuận phối hợp với Viện khoa học hình sự Bộ Công an tiến hành lấy mẫu xét nghiệm và đã có kết quả giám định AND của 10 nạn nhân. 

Đồng thời, mẫu ADN của thân nhân các nạn nhân cũng được lấy để xét nghiệm xem có trùng hợp không. Trung tá Nam cho biết, sớm nhất cũng phải đến sáng mai 24-5 mới có kết quả giám định ADN của tất cả thân nhân. Khi đó mới có thể tiến hành bàn giao thi thể cho gia đình đưa về quê lo hậu sự.

Đoàn công tác Quảng Ngãi đến bệnh viện Bình Thuận làm việc

Cũng trong sáng nay, đoàn công tác tỉnh Quảng Ngãi đã đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bỉnh Thuận để nắm thông tin về các nạn nhân. Tại đây, đại diện Sở giao thông vận tải tỉnh Bình Thuận và Sở Y tế… đã thông tin chi tiết về các nạn nhân tử vong, bị thương trong vụ tai nạn.

Để hỗ trợ các nạn nhân, các lực lượng ban ngành tỉnh Bình Thuận đã hỗ trợ 9 triệu đồng/nạn nhân tử vong, 4,2 triệu đồng/nạn nhân bị thương.

Ông Đặng Trọng Hiền, Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Xe khách Phương Trang cho biết, trong vụ tai nạn, xe khách Phương Trang có 9 hành khách không bị thương đã được cho xe đưa về nhà an toàn. 10 hành khách bị thương đang được chăm sóc tại Bệnh viện (trong đó 7 nạn nhân đang điều trị tại bệnh viện tỉnh Bình Thuận, 3 nạn nhân đang được chuyển vào Bệnh viện Chợ Rẫy).

“Chúng tôi đã cử nhân viên túc trực tại các bệnh viện để chia sẻ nỗi đau với người nhà các nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông và hỗ trợ tất cả chi phí tiền thuốc men, viện phí cho các nạn nhân”, ông Hiền nói.

Trước đó, đêm qua 22-5, thi thể anh Phan Văn Thảo (36 tuổi, trú ở huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định) và bà Nguyễn Thị Liên (71 tuổi, trú tại Quảng Ngãi) đã được Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận bàn giao cho người nhà nạn nhân về lo hậu sự.

Ngô Bình