Buổi "trình diễn đặc biệt" này diễn ra vào 16h ngày hôm nay tại khu xử lý thí điểm nước sông Tô Lịch bằng công nghệ Nano Nhật Bản (nằm đoạn đầu đường Hoàng Quốc Việt).

Trao đổi với báo chí sau “tắm”, Tiến sĩ.Kubo Jun cho biết: "Khi tôi bước vào bể nước đạt tiêu chuẩn Việt Nam sau khi xử lý bằng công nghệ Nano - Bioreactor Nhật Bản, tôi thấy nước hoàn toàn không có mùi hôi. Tôi ngụp lặn và rửa mặt bằng nguồn nước này cảm giác như mình đang tắm ở bể bơi nước ngọt thông thường, sau khi lên bờ, ông không cảm thấy ngứa hay có bất cứ khó chịu nào”.

Khu vực trình diễn làm sạch sông Tô Lịch bằng công nghệ Nano đoạn đầu đường Hoàng Quốc Việt (Cầu Giấy - Hà Nội).

Khu xử lý thí điểm có 4 bể. Trong đó bể đầu tiên đặt tấm Bioreator kích hoạt vi sinh vật kị khí, cung cấp giá thể cho vi sinh vật, bể thứ hai là bể hiếu khí, đặt máy sục khí Nano nhằm kích hoạch vi sinh vật hiếu khí, sau đó đến bể bùn hữu cơ phân hủy, trơ lại bùn vô cơ lắng lại, cuối cùng là bể nước sau xử lý đã đạt quy chuẩn Việt Nam nơi Tiến sĩ Kubo Jun "tắm".

Khu vực trình diễn xử lý nước sông Tô Lịch gồm 4 bể: Bể đầu tiên là bể xử lý yếm khí, trong đó đặt tấm Bioreator kích hoạt vi sinh vật kị khí, cung cấp giá thể cho vi sinh vật.
Tiến sĩ Kubo Jun- Cố vấn kỹ thuật Tổ chức xúc tiến thương mại- Môi trường Nhật Bản trực tiếp xuống kiểm tra và lấy mẫu nước sông Tô Lịch sau khi xử lý.
Sau đó để chứng minh hiệu quả của việc xử lý bằng công nghệ Nano, Tiến sĩ Kubo Jun đã " tắm" ngay tại khu vực xử lý.
Vị Chuyên gia Nhật Bản thoải mái tắm với nước sông Tô Lịch...
Theo ông Kubo Jun, nước tại bể xử lý cuối cùng là bể nước đạt tiêu chuẩn, khi xuống tắm không có cảm giác ngứa hay có mùi
Nước sông Tô Lịch sau khi xử lý đạt tiêu chuẩn môi trường Việt Nam.
Trong nước này đủ yếu tố để các sinh vật thủy sinh phát triển bình thường.
Ông Nguyễn Tuấn Anh- Chủ tịch hội đồng quản trị công ty cổ phần cải thiện môi trường Nhật Việt mang mẫu nước từ bể xử lý lên để so sánh cả nước đóng chai.
Mẫu nước đã qua xử lý và mẫu chưa qua xử lý có sự khác biệt rõ rệt. Bằng mắt thường có thể thấy nước qua xử lý trong hơn, lượng chất cặn trôi nổi gần như hoàn toàn biến mất.
Thanh Anh