Chưa phát hiện sử dụng chất cấm ở TP HCM

Thứ Hai, 09/05/2016, 19:47
Ngày 9-5, Cục An toàn thực phẩm (ATTP) cho biết, trước thông tin về việc kinh doanh sản phẩm chất tạo ngọt không rõ nguồn gốc, xuất xứ; sử dụng chất cấm trong thực phẩm ở TP. Hồ Chí Minh, Cục ATTP đã chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP Hồ Chí Minh kiểm tra, xác minh và giám sát ATTP đối với một số sản phẩm có nguy cơ ô nhiễm cao trên địa bàn.

Ngày 5-4, Chi cục đã giám sát ngẫu nhiên 12 mẫu thực phẩm tại một số chợ trên địa bàn quận 3, quận 8, quận Gò Vấp để kiểm nghiệm chỉ tiêu chất tạo nạc, tăng trọng Salbutamol, Clenbuterol (2 mẫu pate gan heo, 2 mẫu thận heo, 2 mẫu thịt heo), chỉ tiêu chất vàng ô Auramine O (2 mẫu tàu hũ ky, 2 mẫu thịt gà sống, 2 mẫu thịt heo). Kết quả cho thấy 12/12 mẫu đạt chỉ tiêu (không phát hiện các chất nói trên trong mẫu kiểm nghiệm).

Ngày 28-4, Chi cục tiếp tục kiểm tra tại các sạp kinh doanh chất tạo ngọt tại chợ Bình Tây, quận 6 về việc kinh doanh sản phẩm chất tạo ngọt Sucralose, NaBiCa-2 (NaHCO3) không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Nhưng kết quả kiểm tra xác nhận không có việc kinh doanh sản phẩm chất tạo ngọt Sucralose, NaBiCa-2 (NaHCO3). 

Dạ Miên
.
.
.