Hai quả thận, một lá gan, một giác mạc của mẹ cháu Nguyễn Thị Sáng đã được hiến để cứu bốn người khác. Ca ghép tạng đã được thực hiện hôm 22-3 tại Bệnh viện Chợ Rẫy (thành phố Hồ Chí Minh). Hành động này của cháu Nguyễn Thị Sáng là vô cùng ý nghĩa, bởi không phải ai cũng chấp nhận việc thân xác người thân đã khuất bị mổ xẻ, không toàn vẹn.

Trân trọng và xúc động trước quyết định của cháu Nguyễn Thị Sáng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã gửi Thư khen hành động dũng cảm, đầy nhân văn của cháu Nguyễn Thị Sáng.

Xin trân trọng giới thiệu toàn văn Thư khen của Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Tôi hết sức xúc động được biết, dù đang vô cùng đau thương khi biết mẹ đẻ của mình bị tai nạn giao thông, không thể qua khỏi, cháu đã quyết định hiến tạng của mẹ để kịp thời cứu sống nhiều người khác.

Tôi trân trọng và đánh giá cao cháu, tuy tuổi còn trẻ nhưng đã vượt qua định kiến xã hội, vượt qua khó khăn, mất mát của gia đình, để làm được việc đầy tình người đó; nghĩ rằng mẹ của cháu cũng hài lòng về nghĩa cử cao đẹp của con mình.

Tôi chia sẻ với cháu cùng gia đình nỗi mất mát, đau thương; mong cháu sớm khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống, làm chỗ dựa cho các em của mình trưởng thành.

Qua đây, mong các cấp chính quyền, đoàn thể, bà con chòm xóm, hãy quan tâm hỗ trợ, giúp đỡ gia đình cháu Nguyễn Thị Sáng vượt qua thời khắc khó khăn này.

Thân ái.

Trần Đại Quang

Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Theo TTXVN