Theo Đài khí tượng Thủy văn Yên Bái, do ảnh hưởng của rãnh gió Tây trên cao kết hợp với ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu, những ngày qua, địa bàn tỉnh Yên Bái có mưa và trời rét.

Để đảm bảo sức khỏe, duy trì tỷ lệ chuyên cần của học sinh trong những đợt rét đậm, rét hại kéo dài, đặc biệt là học sinh ở những huyện vùng cao, ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Yên Bái đã chỉ đạo các trường học triển khai nhiều biện pháp thiết thực, tạo điều kiện tốt nhất cho các em học tập trong mùa đông.

Theo ông Hoàng Văn Đồng, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mù Cang Chải, Phòng đã chỉ đạo 39 đơn vị trường trên địa bàn huyện, chuẩn bị các điều kiện giữ ấm cho học sinh khi nhiệt độ xuống thấp, thường xuyên nhắc nhở các em mặc đủ ấm, không tổ chức các hoạt động ngoài trời; đốt lửa sưởi ấm cho học sinh, đảm bảo các em có sức khỏe tốt nhất để học tập. Đồng thời, các trường thường xuyên theo dõi tình hình thời tiết để bố trí lịch học phù hợp, cũng như cho học sinh nghỉ học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Cùng với đó, Phòng Giáo dục và Đào tạo thường xuyên thành lập các đoàn phối hợp với các xã kiểm tra công tác giữ ấm, tăng cường khẩu phần ăn và chăm sóc sức khỏe cho học sinh tại các trường, đảm bảo cho các em có sức khỏe tốt nhất để học tập.

Những ngày tới, thời tiết diễn biễn phức tạp, rét đậm rét hại có thể kéo dài, ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Yên Bái yêu cầu các trường học trên địa bàn tỉnh tiếp tục duy trì thực hiện các biện pháp phòng chống rét cho học sinh. Hiện toàn tỉnh có 403 trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở công lập với trên 183.000 học sinh, trong đó có 50 trường phổ thông dân tộc bán trú và 55 trường có học sinh bán trú với quy mô trên 23.000 học sinh được hưởng chế độ bán trú.

Đinh Thùy