Ông Bùi Văn Cường - Uỷ viên TƯ Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam (LĐLĐVN); bà Nguyễn Thị Nghĩa - Phó Bí thư Thường trực TP.Hải Phòng dự chỉ đạo. Cùng dự có lãnh đạo Thành ủy; LĐLĐ thành phố; Ban quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng và gần 3.000 đoàn viên công đoàn CNLĐ làm việc tại Khu Kinh tế Hải Phòng.

Tại “chợ Tết công nhân” có 30 doanh nghiệp tham gia với 36 gian hàng hỗ trợ giá từ 10 - 40%...thẻ mua hàng miễn phí, cùng các hoạt động giao lưu trò chơi, chương trình Carnaval mùa xuân của người lao động”... tạo điều kiện để CNLĐ sắm Tết.

Ông Bùi Văn Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN cho biết, đây là hoạt động rất cụ thể và thiết thực của LĐLĐ thành phố nhằm chăm lo cho người lao động…Ông hoan nghênh và đánh giá cao hoạt động có ý nghĩa này. Tổng LĐLĐVN đề nghị các cấp công đoàn của Hải Phòng tiếp tục có những hoạt động cụ thể, thiết thực hơn để chăm lo cho đoàn viên và NLĐ.

Tại chương trình, ông Bùi Văn Cường và bà Nguyễn Thị Nghĩa, cùng lãnh đạo LĐLĐ thành phố đã trao nhiều phần quà cho những CNLĐ tiêu biểu, có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần quà 1 triệu đồng tiền mặt và 300.000 đồng tiền quà.

Ông Bùi Văn Cường trao quà Tết cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn.

Bùi Thị Ngọc - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố cũng cho biết, thực hiện chủ đề “Năm vì lợi ích đoàn viên công đoàn”, các cấp công đoàn đã chủ động phối hợp với lãnh đạo đơn vị, chủ doanh nghiệp thực hiện với phương châm mọi người có Tết, mọi nhà có Tết, đa dạng hóa các hình thức chăm lo cho người lao động. 

Tết Kỷ Hợi 2019, LĐLĐ TP đã chủ động tham mưu cho Thành ủy, UBND thành phố tặng 3.400 suất quà tết, mỗi suất trị giá 500.000 đồng; trao 1.000 suất trợ cấp, mỗi suất 1 triệu đồng cho CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; hỗ trợ 30 chuyến xe, mỗi chuyến xe 10 triệu đồng với tổng số tiền hơn 3 tỉ đồng.

Ngoài ra, LĐLĐ TP cũng trích từ Quỹ Mái ấm Công đoàn, đã trao 1.000 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng, 500 suất trợ cấp mỗi suất trị giá 1 triệu đồng, hỗ trợ 1.000 vé xe, mỗi vé xe trị giá 200.000 đồng và 30 chuyến xe, mỗi chuyến xe 10 triệu đồng với tổng trị giá 1,5 tỉ đồng.

Văn Thịnh