Theo thông tin ban đầu, ngay khi nghe nhiều tiếng nổ, bảo vệ Âu thuyền đi kiểm tra thì phát hiện tàu của ông Lục bốc cháy dữ dội nên đã điện cho lực lượng chữa cháy 114.

Thiếu tá Ngô Văn Thượng- Đội Trưởng đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an quận Sơn Trà cho biết,  ngay khi nhận tin báo từ Trung tâm chỉ huy, lực lượng PCCC&CNCH Công an quận Sơn Trà phối hợp với lực lượng PCCC&CNCH Trên sông nhanh chóng đến hiện trường, tình hình lúc đó rất khó khăn, con thuyền nằm vị trí giữa dòng nên cano không thể dập tắt được đám cháy. Vì vậy, để tránh cháy lan, lực lượng PCCC đã sử dụng tàu ngư dân di chuyển tàu bị cháy vào gần bờ, tiến hành phun bọt chữa cháy dập tắt đám cháy.

Toàn cảnh vụ cháy.

Đến 23h30, đám cháy cơ bản được khống chế ban đầu, tuy nhiên, vị trí khoang tàu chứa dầu và bình gas nên phát nổ và tiếp tục bùng cháy, chúng tôi đã xin chi viện thêm 4 xe chữa cháy từ Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH CATP Đà Nẵng và Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an quận Thanh Khê đến chữa cháy. 

Lực lượng PCCC đã tiến hành phân CBCS ra làm 3 tốp, 1 tốp sử dụng lăng phun từ cano áp chế mạn trái của tàu, còn CBCS của Đội Cánh sát PCCC Công an quận Sơn Trà, Thanh Khê sử dụng bọt phun chính diện và mạn phải của tàu.

Lực lượng PCCC phun bọt áp chế đám cháy.

Đến 3h sáng ngày 18-10, đám cháy được dập tắt hoàn toàn thiệt hại vụ cháy ước tính gần 3 tỷ đồng. Nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra làm rõ.

Vụ việc này lại một lần nữa cảnh báo về nguy cơ cháy tàu khi neo đậu, rất may lực lượng cảnh sát PCCC đã kịp thời di tản chiếc tàu cháy ra khỏi khu vực nguy hiểm tránh cháy lan, nếu không hậu quả hết sức khó lường.

Việt Thành