Khoảng 30 phút sau, cảnh sát PCCC đã điều động 4 xe chữa cháy cùng hàng chục chiến sĩ tới hiện trường để dập lửa. Do ngôi nhà nằm sâu trong ngõ, xe cứu hỏa không thể vào tận nơi nên phải dừng bên ngoài đường Tân Xuân.

Hiện trường vụ cháy.

Các chiến sĩ cảnh sát PCCC sử dụng hệ thống vòi cứu hỏa từ các xe, luồn vào trong ngõ để phun nước, khống chế đám cháy. Khoảng 30 phút sau, ngọn lửa cơ bản được khống chế. Tuy nhiên, ngôi nhà cùng toàn bộ đồ đạc phía trong đã bị thiêu rụi. Không chỉ vậy, 3 ngôi nhà bên cạnh cũng bị ảnh hưởng nặng bởi ngọn lửa.

Thời điểm xảy ra cháy, bên trong nhà không có người nên không có ai bị thương.

Lực lượng chức năng tiến hành chữa cháy.

Bà Vũ Thị Tâm (chủ ngôi nhà số 5) cho biết đang sang nhà hàng xóm chơi thì được báo tin. Bà lập tức chạy về thì ngọn lửa đã bốc lên trên lầu 2. Thấy vậy, bà nhanh chóng đưa hai đứa cháu nhỏ đang chơi ở nhà bên cạnh đi sơ tán.

Ngay sau đó, ngọn lửa lan mạnh, bao trùm toàn bộ ngôi nhà. Một số hàng xóm khi thấy cháy đã chạy tới khuân giúp đồ đạc của khổ chủ ra bên ngoài. Tuy nhiên, do lửa cháy quá nhanh, chỉ một số ít như: tủ lạnh, ấm nước,… kịp mang ra ngoài. Toàn bộ giấy tờ, quần áo,… của gia đình đã bị thiêu rụi. Nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.

Hiệp Bình