Khoảng 11h30, ngày 21-7, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại hẻm 5 (khu vực 2, phường Hưng Phú, quận Cái Răng, TP Cần Thơ). Những người chứng kiến vụ cháy, cho biết, vào thời gian trên, thấy khói bốc lên từ căn nhà của bà Trần Thị Lan, nhưng phía bên ngoài thì khóa cửa.

Hiện trường vụ cháy

Nghi ngờ phía trong ngôi nhà đang bị cháy, nên mọi người tri hô, báo cháy. Lập tức lực lượng chữa cháy tại chỗ đã phối hợp với người dân dùng búa tạ, xà beng phá cửa và dỡ nóc tole để xịt nước dập lửa. Linh hoạt sử dụng vòi nước sinh hoạt của những hộ lân cận, khoảng 20 phút sau, ngọn lửa được dập tắt hoàn toàn.

Ngành chức năng đang khám nghiệm hiện trường vụ cháy.

Chủ nhân ngôi nhà này cho biết, bên trong chứa rất nhiều vải, giấy vụn được thu mua để bán lại. Lúc xảy ra cháy bà Lan đang đi chợ. Vụ cháy đã khiến hàng trăm người dân lân cận hoảng sợ, lo lửa sẽ cháy lan.

Theo ghi nhận của phóng viên, tại hiện trường các vật dụng trong ngôi nhà bị thiêu rụi. Hiện lực lượng chức năng đang làm rõ vụ cháy.

Tại đây, các căn nhà xây dựng san sát nhau, đường hẻm rất nhỏ, xe chữa cháy chuyên dụng khó tiếp cận. Ngành chức năng nên tiếp tục thông tin, tuyên truyền, hướng dẫn về cách thức chữa cháy tại chỗ và các biện pháp PCCC…

Trần Lĩnh