Ngọn lửa đã bùng phát lúc anh Trần Minh Tình (45 tuổi) đang ngủ tại phòng riêng ở tầng 2. Vợ anh Tình là chị Trần Thị Trà Thanh (46 tuổi) cùng 2 con gái là Trần Thị Trà Giang (21 tuổi), Trần Thị Thảo Nhi (8 tuổi) ngủ ở phòng bên cạnh.

Ngôi nhà xảy ra vụ hoả hoạn

Khi phát hiện ngọn lửa đã bén gần giường ngủ, em Giang vội hô hoán gọi cha mẹ và bế em cố thoát khỏi ngọn lửa. Nhưng trong lúc hoảng loạn, bé Nhi vùng vẫy thoát khỏi tay chị gái rồi tự bỏ chạy. Lúc này, ngọn lửa bén vào chị Thanh và cháu Giang. Cả hai mẹ con lao qua khói lửa cũng xuống tầng trệt và mở cửa chạy ra ngoài kêu cứu.

Cùng lúc này, anh Tình cũng phát hiện hỏa hoạn và chạy theo vợ con. Khi ra khỏi nhà, anh Tình mới biết Nhi còn kẹt trong đám cháy nên vớ vội được chiếc kìm sắt và chạy ngược lên tầng 2 để tìm kiếm con và bị kẹt lại giữa ngọn lửa...

Ngay khi nhận được tin báo về vụ cháy, Cảnh sát PCCC TP Đà Nẵng đã điều 2 xe cứu hoả cùng CBCS đến hiện trường, dùng búa đập vỡ ô kính cường lực ở tầng 2 để vào bên trong dập lửa và cứu nạn. 

Tuy nhiên, hai cha con anh Tình đã thiệt mạng. Anh Tình được tìm thấy trong tình trạng bị cháy toàn thân, trên tay còn nắm chiếc kìm trong nỗ lực đập vỡ ô kính cường lực nhưng bất thành. Còn thi thể cháu Nhi thì được tìm thấy dưới gầm giường. 

Chính vì trong lúc hoảng loạn, cháu Nhi bỏ chạy và chui xuống gầm giường để nấp nên anh Tình không tìm thấy con...

Lực lượng Công an và VKS khám nghiệm hiện trường vụ hoả hoạn
Vụ hỏa hoạn nghiêm trọng khiến người dân bàng hoàng

Một bác sỹ Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, mẹ con chị Thanh đang được điều trị tích cực tại bệnh viện. Trong đó, chị Thanh bị bỏng toàn thân hơn 60% và đang hôn mê. Cháu Giang cũng bị bỏng nặng và đang được điều trị tích cực.

Theo nhận định ban đầu, nguyên nhân vụ hỏa hoạn là do chập điện.

Vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

 

Thân Lai