Đám cháy bắt đầu bùng phát khoảng 18h, tại xưởng sản xuất giấy Mylan.

Ngay sau khi nhận được tin báo cháy, lực lượng Cảnh sát PCCC tỉnh Bắc Ninh và Công an thị xã Từ Sơn, chính quyền địa phương đã có mặt để ứng cứu, dập lửa.

Cảnh sát PCCC đã huy động 8 xe cứu hỏa cùng hàng trăm chiến sỹ trực tiếp tham gia dập lửa. Do trong xưởng chủ yếu là giấy cuộn nên công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn.
Cảnh sát PCCC tỉnh Bắc Ninh tích cực chữa cháy, chống cháy lan

Cùng với việc chữa cháy, lực lượng chức năng đã khẩn cấp di dời hàng hóa trong xưởng sản xuất của Công ty cổ phần nhựa Hà Thái ở gần đó.

Đại tá Nguyễn Văn Toan, Giám đốc Cảnh sát PCCC tỉnh Bắc Ninh trực tiếp chỉ đạo việc chữa cháy tại hiện trường. Đồng chí Toan cho biết, do hàng hoá  là giấy, băng vệ sinh… là những vật liệu dễ bắt lửa, dễ cháy lại sinh nhiều khói, khí độc nên ngoài việc chữa cháy, đơn vị đã tích cực triển khai các biện pháp chống cháy lan sang các hộ dân bên cạnh.
Xưởng sản xuất này có vi phạm về an toàn PCCC, lực lượng chức năng đã kiểm tra, xử phạt nhưng vẫn tiếp tục vi phạm. Sau dập lửa, Cảnh sát PCCC vẫn triển khai lực lượng để dập tàn, chống bùng phát trở lại.
Được biết, xưởng sản xuất trên để hàng hoá để quá nhiều, chắn cả lối đi nên khi xảy ra hoả hoạn rất khó di dời, cứu chữa.
P.Thuỷ