Sáng ngày 1-9, trao đổi với PV, ông Nguyễn Đắc Chiếm, Chủ tịch UBND xã Thanh An (huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương) cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ cháy nhà dân khiến 2 mẹ con tử vong.

Thông tin ban đầu về vụ cháy, vào khoảng 3h sáng ngày 1-9, người dân phát hiện cháy tại nhà chị Nguyễn Thị Phương (SN 1983, ở thôn Tiên Tảo, xã Thanh An, huyện Thanh Hà, Hải Dương).

Hiện trường vụ cháy.

Do nhà chị Phương bán hàng tạp hoá, có nhiều đồ dễ cháy nên ngọn lửa bùng lên dữ dội.

Thời điểm này, con gái lớn (SN 2001) của chị Phương chạy được lên mái nhà và được người dân bắc thang đưa ra ngoài an toàn. Chị Nguyễn Thị Phương và con gái nhỏ (SN 2018) vẫn mắc kẹt tại phòng ngủ trên gác xép căn nhà.

Ngôi nhà xây theo kiểu ống lại khóa trái cửa nên người dân không thể tiếp cận bên trong ngôi nhà để giải cứu hai mẹ con chị Phương.

Ngay khi được thông tin, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn (Công an tỉnh Hải Dương) đã điều 4 xe chuyên dụng và hàng chục cán bộ, chiến sĩ đến dập lửa.

Đến khoảng 4h30 sáng cùng ngày, vụ cháy đã được dập tắt, tuy nhiên hai mẹ con chị Phương đã tử vong. Thi thể chị Phương và con gái sau đó được đưa ra bên ngoài. Toàn bộ đồ đạc, hàng hoá bên trong nhà chị Phương bị thiêu rụi hoàn toàn.

Ông Nguyễn Đắc Chiếm cho biết thêm, hiện nay các cơ quan chức năng đang khám nghiệm hiện trường để điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

Theo lời Chủ tịch UBND xã Thanh An, chị Phương đã ly hôn nhiều năm, sống đơn thân nuôi 2 con. Ngay trong sáng 1-9, UBND huyện Thanh Hà và xã Thanh An đã hỗ trợ gia đình nạn nhân 15,8 triệu đồng tiền mai táng phí theo quy định.


Hiệp Bình