Theo thông tin ban đầu,  đám cháy bùng phát vào khoảng 19h ngày 28/3, tại ngôi nhà riêng cao 3 tầng 1 tum nằm sâu trong ngõ 18 phố Hồ Đắc Di. 

Chỉ trong ít phút, đám cháy kèm theo cột khói lớn đã bao trùm trên tầng cao của ngôi nhà, lửa có nguy cơ lan trên diện rộng, đe dọa nhà người dân lân cận.

Khi ngọn lửa bùng phát lớn, 2 mẹ con ở trong ngôi nhà đã kịp thời thoát nạn, đồng thời hô hoán trợ giúp.

Đến khoảng 19h40 cùng ngày ngọn lửa được khống chế và dập tắt hoàn toàn.

Nhận được thông tin, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH- CAQ Đống Đa đã điều động phương tiện và CBCS đến hiện trường làm nhiệm vụ. 

Ngay sau đó lực lượng Công an phường và lực lựợng chức năng phường Nam Đồng đã có mặt phối hợp, hỗ trợ lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp làm nhiệm vụ chữa cháy, tìm kiếm cứu nạn. 

Công tác phân luồng giao thông hai phía đầu phố Hồ Đắc Di, bảo vệ tài sản cho người dân, giữ gìn ANTT khu vực được các CBCS triển khai đồng bộ.  

Với nỗ lực tác chiến với 3 xe chữa cháy cùng các lực lượng hỗ trợ tích cực, đến khoảng 19h40 cùng ngày ngọn lửa được khống chế và dập tắt hoàn toàn.

Đám cháy không gây thiệt hại về người, thiệt hại về tài sản đang được Công an Đống Đa thống kê, điều tra nguyên nhân cháy.

Hiệp Bình