Ngày 27-10, ông Trần Trung Ninh - Trưởng Công an xã Tân Quan, huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước cho biết, vừa phát hiện một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trong chòi ở một lô cao su trên địa bàn xã.

Theo ông Ninh, khoảng 15h30 ngày 25-10, một số người dân đang làm rẫy ở khu vực ấp 4, xã Tân Quan bất ngờ nghe tiếng khóc rất lớn của trẻ thơ. Mọi người đổ xô chia hướng đi dò tìm.

Sau một hồi ai nấy cũng giật mình khi phát hiện một bé gái mới sinh, còn đỏ hỏn, rốn còn nguyên chưa cắt được cuốn trong tấm vải đơn sơ đặt trong chiếc ba lô tại một túp lều hoang giữa lô cao su.

Lúc đó, toàn thân cháu bé tím tái, cháu thở hổn hển, thân thể còn dính đầy chất nhầy do chưa được vệ sinh. Thấy cháu bé đáng thương, người dân đã gọi điện báo và Công an xã Tân Quan tức tốc có mặt tại hiện trường và chuyển thẳng cháu bé về Trung tâm Y tế huyện cấp cứu.

Đến nay, sức khỏe của cháu bé đã tốt hơn nhiều, da hồng lên, tim đập tốt, nhịp thở bình thường đã có thể bú sữa bình thường. Một số bà mẹ tốt bụng đang nuôi con ở Trung tâm y tế huyện đã tình nguyện thay nhau cho cháu bé bú sữa. Một số người dân có lòng hảo tâm cũng mang tặng sữa, tã lót, áo quần em bé, mùng mền… để cùng lo liệu cho cháu bé.

Bé gái bị bỏ rơi trong lều ở lô cao su.

Ông Ninh cho biết thêm, sau khi hay tin cháu bé bị bỏ rơi, một số cặp vợ chồng hiếm  muộn cũng đã đến Trung tâm xin nhận bé về nuôi dưỡng.

Cháu bé tạm thời vẫn được giữ lại ở Trung tâm để các bác sĩ tiện chăm sóc, hỗ trợ y tế. Mặt khác, Công an xã cũng đã báo cáo vụ việc đến cơ quan cấp trên, đồng thời tiếp tục đi tìm người

Đức Trí