Chiều 22-11, Công an phường Tân Lợi, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đã lấy lời khai ban đầu vụ người chồng cũ đánh và đốt xe vợ cũ. Vụ việc xảy ra vào khoảng 13h30 chiều cùng ngày tại ngã tư giao nhau giữa đường Y Moan - Phan Chu Trinh. Theo đó người bị đánh, đốt xe là chị L.T.T. (trú tại TP Buôn Ma Thuột). Hiện chị T. đang trình bày sự việc với cơ quan công an.

Lực lượng công an khám nghiệm hiện trường vụ việc

Người được cho là đã đánh và đốt xe vợ cũ là anh N.A. (32 tuổi, tạm trú phường Tân Hòa, TP Buôn Ma Thuột). Hiện anh A. đang bỏ trốn khỏi hiện trường. Tại hiện trường, chiếc xe máy hiệu Elizabeth màu vàng của chị T. đã bị đốt cháy hầu như toàn bộ dù được người dân dùng bình chữa cháy mini dập lửa.

Theo người thân cho biết, chị T. và anh A. có với nhau hai con trai. Hai năm trước, hai người đã ly hôn, mỗi người nuôi một con. Tuy nhiên, sau đó hai vợ chồng lại về sống chung (không kết hôn lại) một thời gian. Tuy nhiên, từ tháng 1-2017 đến nay, chị T. thấy không thể ở chung với chồng cũ nên dọn ra ngoài ở riêng.

Chiếc xe bị đốt cháy hoàn toàn

Tuy vậy, hai vợ chồng vẫn gặp nhau hàng tuần để thăm các con. Chiều 22-11, anh A. gọi T. ra ngã tư Phan Chu Trinh - Y Moan để nói chuyện. Tại đây, do thấy chị T. chở theo con một người bạn nên hai bên xảy ra cự cãi. Bất ngờ anh A. xông vào đánh chị T., sau đó mở bình xăng chiếc máy hiệu Elizabeth châm lửa đốt. Thấy vậy mọi người chạy đến để dập lửa, anh A. lên xe máy bỏ đi…

Hiện Cơ quan Công an đang tiếp tục làm rõ nguyên nhân vụ việc.
Văn Thành