Hỗ trợ sinh viên khó khăn xa nhà đón tết, chương trình "Chuyến xe mùa xuân" tặng từ 2.500 đến 3.000 vé xe cho sinh viên các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên về quê đón tết. Dành cho sinh viên gia đình chính sách, có công với cách mạng, sinh viên người dân tộc, sinh viên vùng cao, vùng sâu, vùng xa, sinh viên khó khăn nhiều năm chưa về quê đón tết, "Chuyến xe mùa xuân" sẽ bắt đầu đưa sinh viên về quê đón Tết từ sáng ngày 10/2/2015 (ngày 22 tháng Chạp). Chương trình bán vé xe hỗ trợ giá cho sinh viên khó khăn được triển khai đến hết ngày 10/01/2015.

Các "Chuyến xe mùa Xuân" sẽ đưa sinh viên khó khăn về quê đón Tết từ ngày 10/2/2015.

Theo đó, những sinh viên khó khăn có nhu cầu mua vé về các tỉnh từ Bình Định đến Thanh Hóa sẽ được giảm 30 - 50% giá vé với điều kiện phải có xác nhận của Đoàn – Hội trường và liên hệ mua vé trực tiếp tại Trung tâm. Chương trình “Họp mặt sinh viên đón Tết xa nhà” dành cho sinh viên không về quê, ở lại thành phố làm thêm Cùng với buổi "Họp mặt sinh viên đón Tết xa nhà" để động viên và khích lệ tinh thần của những sinh viên không về quê đón tết, nhân dịp này còn có khá nhiều hoạt động hỗ trợ khác cho sinh viên như tặng 1.500 phần quà cho sinh viên khó khăn, tổ chức các trò chơi, giao lưu văn nghệ…

Cũng nhằm mục đích hỗ trợ sinh viên không về quê đón tết và ở lai thành phố làm thêm, một đợt hoạt động cao điểm giới thiệu việc làm bán thời gian cho sinh viên trong dịp tết Nguyên đán được SAC triển khai từ ngày 15/12/2014 đến 14/2/2015. Với sự tham gia của 350 doanh nghiệp tuyển dụng, chương trình có khoảng 4.000 việc làm cho sinh viên dịp Tết với mức lương trung bình từ 15.000 - 30.000đ/giờ đối với việc làm theo giờ; từ 3 triệu – 6 triệu đồng/ tháng đối với các công việc làm theo tháng. Theo thông tin từ SAC, hiện nay, hơn 50% việc làm mùa Tết cho sinh viên là thuộc các hệ thống siêu thị như BigC, Co.opmart, Metro, Lottemart,…

Công việc chủ yếu là hỗ trợ khách hàng, thu ngân, nhân viên kho, gói quà, bảo vệ… Sinh viên dự tuyển hoặc doanh nghiệp đăng ký tuyển dụng sinh viên trong dịp Tết có thể liên hệ trực tiếp tại Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố (33 Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1), điện thoại: 08.3827.4706 – 08.3521.0104.

Được triển khai lần đầu tiên, chương trình "Quà Xuân cho em"  hướng đến nhiều đối tượng hỗ trợ hơn: trẻ em cơ nhỡ tại các mái ấm, nhà mở, các em học sinh tiểu học thuộc các vùng ngoại thành còn nhiều khó khăn. Theo đó, chương trình sẽ thành lập các đội hình sinh viên tình nguyện trực tiếp vận động người dân tham gia đóng góp sản phẩm quà Tết tại các cổng siêu thị trên địa bàn thành phố, phân loại quà tặng và đóng gói, trao tặng tận tay cho thiếu nhi, trẻ em cơ nhỡ, học sinh tiểu học ngoại thành. Dự kiến, khoảng 2.000 phần quà tặng trị giá 500.000đ/ phần được vận động thông qua chương trình này.

Hoa Nguyễn