Trước đó, hồi 20h52, ngày 18-3, Phòng Cảnh sát PCCC số 1, Cảnh sát PCCC tỉnh Quảng Ninh nhận được tin báo về vụ cháy xảy ra tại quán  karaoke Version II trên đường Triều Dương, phường Trần Phú, TP Móng Cái, nhiều nạn nhân đang mắc kẹt. Toàn bộ các phòng hát đều chứa các thiết bị điện và vật liệu dễ cháy.

Hiện trường vụ cháy.

Ngay lập tức, đơn vị triển khai 30 CBCS cùng các phương tiện chữa cháy chuyên dụng tới hiện trường. Trong tình trạng khói đen bao kín từ tầng 4 tới tầng 6 tòa nhà, nhiệt độ phòng tăng nhanh, thiếu oxi, các chiến sỹ PCCC nhanh chóng triển khai các biện pháp nghiệp vụ, phá vỡ các ô kính và nhanh chóng tiếp cận, đưa người bị nạn thoát hiểm.

Trong khoảng 1 giờ đồng hồ nỗ lực, CBCS Phòng Cảnh sát PCCC số 1 phối hợp với các lực lượng Công an địa phương, y tế, trật tự,…. , 22 người, trong đó chủ yếu là phụ nữ và trẻ em được giải cứu an toàn.  Đám cháy được dập tắt hoàn toàn, không cháy lan. Tình trạng sức khỏe của tất cả nạn nhân ổn định. Lực lượng cứu chữa cháy an toàn tuyệt đối.

Cơ quan chức năng có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác cứu nạn.
Giải cứu các nạn nhân an toàn.

Ngay khi nhận được thông tin về vụ cháy xảy ra trên địa bàn, các đồng chí lãnh đạo TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh đã trực tiếp tới hiện trường, chỉ đạo các lực lượng chức năng khẩn trương xử lý sự cố, cứu người an toàn. Theo thông tin ban đầu, nguyên nhân xảy ra vụ cháy được xác định là do chập điện.

Lãnh đạo TP Móng Cái biểu dương lực lượng chức năng.

Hiện, các công tác khám nghiệm hiện trường và xử lý vụ việc đang được các cơ quan chức năng khẩn trương thực hiện. Ghi nhận nỗ lực vượt bậc và tinh thần dũng cảm của CBCS Phòng Cảnh sát PCCC số 1, hồi 22h cùng ngày,  đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Thành ủy Móng Cái và đồng chí Dương Văn Cơ, Chủ tịch UBND TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh đã tới động viên, biểu dương tinh thần của CBCS đơn vị và khen thưởng nóng cho đơn vị trong chiến công giải cứu an toàn các nạn nhân vụ cháy.

Đăng Hùng - Thu Hằng