Theo thông tin ban đầu, khoảng 10h sáng ngày 10-4, nhiều sinh viên và người dân hoảng hốt khi thấy một nam sinh viên mặc đồng phục của một trường Cao đẳng (phường Bến Nghé, quận 1, TP Hồ Chí Minh) mở cửa sổ dãy nhà C của trường rồi nhảy xuống. 

Nam sinh viên này rơi trúng mái hiên bằng tôn ở lầu 2 bị thương. Mọi người vẫn chưa hết bàng hoàng thì nam sinh viên này vẫn tiếp tục có ý định nhảy xuống đất.

Sau khi rơi từ lầu 3 xuống mái hiên bằng tôn ở lầu 2, nam sinh viên bò xuống cửa sổ tầng 2
Nam sinh viên trong cơn hoảng loạn luôn muốn nhảy khỏi cửa sổ tầng 2

Nhiều sinh viên và người dân đứng bên dưới khuyên can mong nam sinh viên bình tĩnh và gọi điện báo với Công an phường Bến Nghé. Nam sinh viên với tinh thần bấn loạn nhiều lần chồm người ra ngoài để nhảy khiến nhiều người chứng kiến thót tim. Do nam sinh viên đứng ngay cửa sổ lầu 2 nên nhiều bạn sinh viên đã nắm chặt chân nam sinh viên này lại để cho nạn nhân từ bỏ ý định nhảy xuống đất. Cùng thời điểm này, một chiến sĩ Công an phường Bến Nghé và người dân bắc thang lên tiếp cận và đưa nam sinh viên này xuống đất an toàn.

Sợ nam sinh viên dại dột nhảy tiếp, nhiều bạn sinh viên đã ra sức nắm giữ nam sinh viên này lại
Công an phường và người dân bắc thang lên giải cứu nam sinh viên
Chiến sĩ Công an phường Bến Nghé tiếp cận nam sinh viên bằng thang
Người dân leo thang hỗ trợ chiến sĩ cảnh sát
Nam thanh niên được giữ lại an toàn và cho biết buồn chuyện học hành nên nghĩ quẫn

Sau khi khuyên nhủ, nam sinh viên trên dần lấy lại tinh thần và cho biết tên X.Đ (19 tuổi, quê Đồng Nai, sinh viên năm 2). Đ cho biết do nhận được kết quả thi không tốt nên nghĩ quẫn. Công an phường Bến Nghé đã trấn an và đưa Đ vào bệnh viện chữa trị đồng thời liên hệ với người nhà của Đ.


M.Đức, ảnh CTV