Trước đó, khoảng 20h25’ ngày 1-9 đã xảy ra vụ cháy tại quán karaoke Passion do bà Nguyễn Thị Tâm (SN 1984, trú tại phường Tiền An, thành phố Bắc Ninh) làm chủ.

 Ngay sau khi nhận được tin báo cháy, Cảnh sát PCCC và CNCH tỉnh Bắc Ninh đã điều động 6 xe chuyên dụng cùng trên 40 chiến sĩ phối hợp với Công an TP Bắc Ninh, Điện lực tỉnh Bắc Ninh tổ chức cứu người bị nạn, triển khai công tác chữa cháy, không cho cháy lan.

Theo báo cáo, vụ cháy xuất phát từ tầng 2 tòa nhà và còn 3 người mắc kẹt bên trong. Tuy nhiên, do chất cháy chủ yếu là các vật liệu cách âm, cách nhiệt và thiết bị điện tử... nên lượng khói, khí độc tỏa ra nhiều, bao trùm toàn bộ ngôi nhà, bức xạ nhiệt lớn nên gây khó khăn cho công tác chữa cháy và tìm kiếm người bị nạn.

 Sau 5 phút, lực lượng chức năng phát hiện và nhanh chóng đưa 2 nạn nhân mắc kẹt trên tầng 8 của ngôi nhà xuống khu vực an toàn.

Hiện trường vụ cháy trong đêm làm 1 người tử vong.

45 phút sau, lực lượng chữa cháy phát hiện anh Nguyễn Văn Định (SN 1994, trú tại phường Kinh Bắc, thành phố Bắc Ninh - là thợ chỉnh sửa âm thanh của quán) nằm bất tỉnh trong nhà vệ sinh tầng 7 của ngôi nhà. Nạn nhân được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong ngay sau đó.

Sau khoảng 1 giờ chữa cháy, đám cháy được dập tắt hoàn toàn. 

Hiện nay, các lực lượng chức năng đang tiến hành thống kê thiệt hại và điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Thủy – Hiền