Khoảng 17h30 ngày 11-7, hai nhóm du khách gồm 8 người đang tắm tại bãi biển xã Hải Hoà (huyện Tĩnh Gia, Thanh Hoá) thì bị sóng đánh cuốn ra xa bờ hàng trăm mét. Do sóng quá to, lực lượng cứu hộ ở bãi biển và người dân địa phương không thể tiếp cận để đưa các nạn nhân vào bờ nên lập tức thông báo cho cơ quan chức năng.

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC số 2 (thuộc Sở Cảnh sát PCCC tỉnh Thanh Hóa) điều động lực lượng và phương tiện đến ứng cứu.

Sau đó, lực lượng cứu hộ tiếp cận được 2 nhóm gồm 8 người đang bám chung vào 2 chiếc phao; 7 trong số 8 người được đưa vào bờ an toàn, riêng anh Lê Như Hoàng (25 tuổi) kiệt sức và bị sóng cuốn trôi. Sau nhiều nỗ lực tìm kiếm, sáng 12-7, lực lượng cứu hộ tìm thấy thi thể anh Lê Như Hoàng.

Được biết, khi tiếp cận các nạn nhân, Trung sĩ Trần Thế Hùng của đơn vị đã nhường áo phao để cứu 4 du khách gặp nạn trên biển. Không còn áo phao trên người, Trung sĩ Hùng bơi gần vào bờ bị kiệt sức nhưng may mắn được đồng đội hỗ trợ kịp thời và đưa vào bờ an toàn.

Sáng 12-7, Đại tá Nguyễn Quang Huy, Phó Giám đốc Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy tỉnh Thanh Hóa cùng đoàn công tác đã tới thăm, khen thưởng Trung sĩ Trần Thế Hùng và Tổ cứu hộ, cứu nạn Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy số 2 vì có thành tích cứu giúp các du khách bị đuối nước vào bờ an toàn. Hiện, Trung sỹ Hùng đã qua cơn nguy kịch nhưng vẫn phải tiếp tục theo dõi, điều trị trong vài ngày tới.

Trung úy Nguyễn Văn Thành, Tổ trưởng Tổ cứu hộ, cứu nạn, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy số 2 cho biết: Trong quá trình tuần tra, kiểm soát, bảo vệ bờ biển, Tổ phát hiện 5 nạn nhân đuối nước giơ tay báo hiệu kêu cứu. Tổ đã nhanh chóng huy động chiến sỹ cùng người dân tham gia cứu nạn. 

Lúc đó, Trung sỹ Trần Thế Hùng đứng chốt gần nhất đã nhanh chóng bơi ra cứu được một nạn nhân vào bờ. Tiếp đó, Trung sỹ Hùng lại tiếp tục quay lại hỗ trợ cùng đồng đội cứu thêm 3 người nữa. Đáng  tiếc là anh Lê Như Hoàng do bơi quá xa bờ nên lực lượng chức năng không kịp ứng cứu.

P. Thủy