Trước đó, đơn vị này đã phối hợp với Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao (C50) bắt giữ Phùng Trần Ninh, trú tại số 64, tổ 5, khu 11, phường Việt Hưng, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, về việc đối tượng này lập 13 trang web nhằm lừa người chơi nạp tiền rồi chiếm đoạt. Công an tỉnh Quảng Ninh đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Phùng Trần Ninh về tội “Sử dụng mạng Internet để thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”.

Qua tiến hành điều tra, xác minh, từ năm 2012 đến 2014,  Phùng Trần Ninh đã lập ra hàng loạt trang web nhằm lừa người chơi nạp tiền rồi chiếm đoạt toàn bộ số tiền đó. Tổng số tiền người chơi đã nạp vào các tài khoản do Ninh lập ra hơn 450 triệu đồng.

Đây là các trang web giả mạo để người chơi nghĩ là trang web chính thức của Công ty cổ phần VNG. Trang web có nội dung hứa hẹn cung cấp lượng tiền ảo gấp 10 lần lượng tiền khách hàng nạp vào, nhưng trên thực tế, khi khách hàng nạp thẻ vào trang web của đối tượng thì không nhận được tiền như đã ghi. Đối tượng Phùng Trần Ninh đã sử dụng 3 hình thức nạp thẻ trên các website giả mạo: nạp thẻ Zing xu của VNG, nạp thẻ Vcoin của VTC và nạp thẻ điện thoại.

Trang web mà Phùng Trần Ninh lập ra để lừa đảo khách hàng.

Theo khuyến cáo của Công ty cổ phần VNG thì công ty này đã nhiều lần ra cảnh báo người sử dụng không dùng tài khoản ZingID đăng nhập vào những website không rõ nguồn gốc, không tham gia các chương trình khuyến mãi trên các website giả mạo và thường xuyên theo dõi thông tin từ trang chủ, fanpage chính thức của Công ty VNG. Khi phát hiện website giả mạo sản phẩm, dịch vụ của VNG, người chơi hãy thông báo về http://hotro.zing.vn/tiep -nhan-thong-tin-lua-dao.html để được hỗ trợ kịp thời. Các chương trình khuyến mãi của Công ty VNG đều được đăng ký/thông báo với Bộ Công Thương, Sở Công Thương và không có việc nhân viên VNG gọi điện yêu cầu khách hàng bỏ ra bất cứ chi phí nào để được nhận giải thưởng.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh đang hoàn tất bản kết luận điều tra đề nghị truy tố Phùng Trần Ninh trước pháp luật. Vậy ai là nạn nhân của đối tượng này hãy đến cơ quan điều tra để trình báo nhằm đảm bảo quyền lợi. 

Trần Hằng