Chị Trần Thị Thảo, trú tại đường Trương Định, quận Hoàng Mai, Hà Nội phản ánh: Sáng 4/7, một người phụ nữ nói giọng miền Nam gọi cho chị Thảo từ số điện thoại 09614285…

Đầu tiên, người phụ nữ hỏi chị Thảo có nhận ra cô ta không. Sau đó, người phụ nữ này nói rằng mình là cháu họ của giám đốc một công ty xổ số muốn mời chị Thảo hợp tác cùng làm ăn. Khi chị Thảo hỏi làm ăn gì thì người phụ nữ này chia sẻ với giọng khá ngọt ngào rằng ông chú cho chị ta một con số chắc chắn đánh lô hoặc đánh đề sẽ trúng. Chỉ cần chị Thảo đồng ý chia phần trăm khi trúng thưởng thì người phụ nữ này sẽ cung cấp cho chị Thảo con số. Đồng thời, người phụ nữ này còn nhờ chị Thảo giới thiệu bạn bè để cùng làm ăn lâu dài. Tuy nhiên, người này yêu cầu, trước khi nhận con số, chị Thảo phải chuyển vào tài khoản của chị ta 20 triệu đồng là tiền chia phần trăm.

Nhận thấy đây là trò lừa đảo đã được nhiều phương tiện thông tin đại chúng phản ánh, chị Thảo nói lại rằng sẽ báo Công an nếu người phụ nữ đó không dẹp trò lừa đảo này đi thì người này nhanh chóng tắt điện thoại. Không chỉ có điện thoại, những tin nhắn cho con số đánh đề, đánh lô trúng cũng thường xuyên được gửi đến máy một số thuê bao di động.

Hình thức lừa đảo cho con số đánh lô, đánh đề chắc chắn trúng đã diễn ra từ khá lâu. Tuy nhiên, vẫn có những người vì nhẹ dạ cả tin nên đã bị mất những khoản tiền không nhỏ. Đề nghị người dân cần nâng cao cảnh giác, khi nhận được tin nhắn hay điện thoại “gạ gẫm” cho con số để đánh lô, đánh đề cần cương quyết từ chối hoặc báo cho lực lượng Công an khi cần thiết.

N.H.