Do ảnh hưởng của cơn bão số 3 (Sơn Tinh), hiện nay trên khu vực tỉnh Hòa Bình tiếp tục có mưa rất to. Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia cho biết, theo quan sát ảnh mây vệ tinh và radar có một vùng mây đối lưu tiếp tục phát triển trên khu vực này.

Lượng mưa đo được từ 4h-6h tại Kim Tiến (Hòa Bình): 32mm; Hòa Bình 30mm; Nuông Dăm (Hòa Bình): 25mm; Bắc Hà (Lào Cai): 10mm.

Nguy cơ xảy ra lũ quét tại nhiều địa phương do ảnh hưởng của bão số 3.

Theo nhận định, trong những giờ tới khu vực tỉnh Hòa Bình và Lào Cai tiếp tục có mưa to, lượng mưa phổ biến 30 – 60mm. Có nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất, lũ quét và ngập úng ở các huyện thuộc tỉnh Hòa Bình như: Đà Bắc, Kim Bôi, Kỳ Sơn, Lạc Thủy, Lạc Sơn, Lương Sơn, Cao Phong (Hòa Bình); Bắc Hà, Bát Xát, Sa Pa (Lào Cai). Rủi ro thiên tai được cảnh báo ở cấp độ 2.

Trong khi đó tại Thanh Hóa, Nghệ An sớm ngày hôm nay đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to như Yên Khương 40mm, Yên Thành 60mm, Hồng Sơn 90mm, Thanh Hương 60mm.

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia dự báo, trong những giờ tới, tiếp tục có mưa vừa, mưa to và đưa ra cảnh báo về nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng vùng trũng thấp trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An.

Đặc biệt là các huyện: Con Cuông, Quỳ Hợp, Đô Lương, Thanh Chương (Nghệ An); Như Xuân, Như Thanh, Thường Xuân, Quan Hóa, Bá Thước, Cẩm Thủy (Thanh Hóa).

Rủi ro thiên tai được dự báo ở cấp 1.

V.Cường