Ngày 13-10, ông Nguyễn Duy Sơn, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Lộc Hà (tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, Huyện ủy vừa ra quyết định cách chức Bí thư Đảng ủy đối với ông Phạm Văn Nội (Bí thư Đảng ủy xã Phù Lưu, huyện Lộc Hà).

Đồng thời, Huyện ủy cũng đề nghị UBND huyện Lộc Hà cách chức Chủ tịch Hội đồng Nhân dân xã Phù Lưu đối với ông Phạm Văn Nội, do vi phạm các quy định của Đảng, vi phạm những điều đảng viên không được làm.

Trước đó vào ngày 14-7, sau khi nhận được nguồn tin báo của quần chúng nhân dân tại nhà ông Hồ Hùng (trú tại thôn Thanh Ngọc, xã Phù Lưu) có một nhóm đối tượng đang tổ chức sát phạt nhau trên chiếu bạc dưới hình thức đánh bài phỏm ăn tiền.

Ngay lập tức Công an huyện Lộc Hà đã triển khai các lực lượng tiếp cận hiện trường, ập vào bắt quả tang các đối tượng cùng tang vật. Trong số các đối tượng tham gia đánh bạc bị Công an bắt quả tang có ông Phạm Văn Nội, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân xã Phù Lưu.

Theo kết quả điều tra, do vụ việc đánh bạc này chưa đến mức truy cứu hình sự nên phía Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Lộc Hà không tiến hành khởi tố vụ án hình sự mà đã tiến hành xử phạt vi phạm hành chính đối với các đối tượng tham gia vụ đánh bạc. Mức xử phạt từ 1 - 2 triệu đồng/người.

Sau khi xử phạt vi phạm hành chính, Công an huyện Lộc Hà cũng đã có thông báo gửi các đơn vị chủ quản, địa phương quản lý những đối tượng này về kết quả điều tra, xử lý vụ việc.

Quang Minh