Trung tá Nguyễn Xuân Bính, Trưởng Công an thị trấn Long Thành, Phó trưởng ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội thị trấn Long Thành cho biết, trước đây, hoạt động của các loại tội phạm và tệ nạn xã hội trên địa bàn thị trấn diễn biến khá phức tạp.

Ngày 27- 11-2014, CLB Phụ nữ hoàn lương thị trấn huyện Long Thành được thành lập với 57 thành viên, trong đó có 9 người là phụ nữ và họ một thời lầm lỗi đã chấp hành xong án phạt tù hay được đặc xá trở về địa phương sinh sống. CLB có nhiệm vụ phối hợp với Công an thị trấn Long Thành tổ chức tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho từng thành viên CLB, giúp các thành viên nâng cao ý thức chấp hành các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước để cùng với nhân dân “Tự phòng, tự quản, tự bảo vệ”; kịp thời tố giác những hành vi vi phạm pháp luật.

Các thành viên CLB được hỗ trợ tìm việc làm, giúp vay vốn sản xuất, tái hòa nhập với cộng đồng dân cư và tránh tái phạm.    

Gần đây nhất, từ tin báo của CLB ngày 26-12-2017, Công an thị trấn Long Thành đã cùng lực lượng bảo vệ dân phố bắt quả tang đối tượng Huỳnh Minh Tiến (26 tuổi, ngụ khu Phước Hải, thị trấn Long Thành) đang có hành vi tàng trữ và sử dụng trái phép chất ma túy tại khu dân cư; thu giữ 11 bịch ma túy đá, 01 cân tiểu ly…

CLB Phụ nữ hoàn lương cùng Công an thị trấn Long Thành và Ban bảo vệ dân phố bàn kế hoạch tuyên truyền, cảm hóa các đối tượng liên quan đến ma túy.

Bên cạnh đó, CLB còn vận động hội viên phụ nữ, các thành viên trong gia đình tích cực thực hiện “4 không”; không sử dụng, không sản xuất, không mua bán, không tàng trữ vận chuyển ma túy; tích cực phát hiện, tố giác tội phạm buôn bán ma túy, giúp đỡ những người nghiện cai nghiện tái hòa nhập cộng đồng.

Chị Lê Thị Minh Hà, Chủ nhiệm CLB chia sẻ, với những người hoàn lương trở về địa phương sinh sống, để ổn định cuộc sống, chống tái phạm, CLB đã phối hợp hỗ trợ vốn vay, dạy nghề, giải quyết việc làm. Đã hỗ trợ 15 thành viên được vay 300 triệu đồng từ quỹ của CLB và từ Quỹ Doanh nhân với ANTT của tỉnh Đồng Nai. CLB cũng vận động xây tặng 2 căn nhà “mái ấm tình thương” cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn…

Mai Phương