Bơm thạch vào tôm để làm tươi và tăng trọng

Chủ Nhật, 05/04/2015, 21:19
Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng thu giữ 12kg tôm sú đã được bơm thạch đông Agar, 1 can nhựa đựng 10 lít nước thạch đông sương sa Agar pha sẵn và 4 xi lanh dùng để bơm thạch đông Agar vào thân tôm.

Ngày 5/4, Đội Cảnh sát phòng chống tội phạm (PCTP) về môi trường Công an quận Ba Đình, Hà Nội cho biết, khoảng 23h30 đêm 3/4, đơn vị đã phối hợp với Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 3 (Chi Cục Quản lý thị trường Hà Nội), Công an phường Phúc Xá kiểm tra, bắt quả tang ông T.N.Đ, (49 tuổi), HKTT ở Hải Phòng chủ cơ sở kinh doanh hải sản Linh Lương ở đường Phúc Xá đang dùng xi lanh bơm thạch đông sương sa Agar vào tôm sú đông lạnh. 

Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng thu giữ 12kg tôm sú đã được bơm thạch đông Agar, 1 can nhựa đựng 10 lít nước thạch đông sương sa Agar pha sẵn và 4 xi lanh dùng để bơm thạch đông Agar vào thân tôm.

Ông T.N.Đ. khai nhận, đã mua 2 thùng xốp (khoảng 50kg tôm đông lạnh) tại đường Tam Trinh (Hà Nội) sau đó đưa về cửa hàng Linh Lương, và mua các gói thạch đông sương sa Agar về hòa với nước nóng rồi dùng xi lanh bơm vào lưng tôm với mục đích làm tăng trọng lượng tôm và giữ cho tôm tươi lâu hơn. Ông Đ. cũng cho biết đã bắt đầu bơm thạch rau câu vào tôm sú cách đây khoảng 1 tháng.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện ông T.N.Đ. có giấy chứng nhận kinh doanh nhưng không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện về an toàn thực phẩm cũng như giấy chứng nhận tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm của chủ cơ sở.

Trúc Anh
.
.
.