Ngày 31-7, bác sĩ Nguyễn Quốc Huy - Phó khoa ngoại tổng hợp, Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ cho biết: bệnh viện đã phẫu thuật, cắt bỏ đai ốc để cứu “của quý” của bệnh nhi ở Sóc Trăng

9h sáng 28-7, bé Nguyễn Thành L. (11 tuổi, ngụ Sóc Trăng) được gia đình đưa đến bệnh viện, do phù nề dương vật. Qua khai thác bệnh sử, bé đã tự đeo con đai ốc bằng kim loại vào dương vật gần 1 tuần và đau nhiều trong 2 ngày trước khi nhập viện. 

Bác sĩ hỏi thăm, phát hiện bé đã làm vậy nhiều lần nhưng đều tự tụt ra được. Còn lần này, bé không tụt ra được nhưng giấu gia đình, sau đó than đau bụng và chân nên đưa đến bệnh viện.

Bé trai tự đeo đai ốc kim loại vào "của quý".

Bác sĩ khám lâm sàng, phát hiện dương vật bị phù nề rất to, vùng da sát dương vật bị loét do thắt nghẹt. Bác sĩ đưa bé vào phòng phẫu thuật cấp cứu, tìm mọi cách để bẩy dị vật khỏi vòng thắt nhưng không thành công. 

Vòng thắt quá chặt, bác sĩ phải sử dụng dụng cụ để cưa con ốc kim loại cứu “của quý” của bé trai. Sau khi lấy đai ốc ra ngoài, da dương vật máu lưu thông tốt hơn và có dấu hiệu phục hồi.

Đai ốc được bác sĩ cắt ra khỏi "của quý" của bệnh nhi.

Theo bệnh viện, thắt nghẹt dương vật do nhiều nguyên nhân. Tuy nhiên, đây là trường hợp hiếm do dị vật kèm theo bé còn nhỏ và mặc cảm nên dấu bệnh dẫn đến tình trạng muộn. 

Bé được phẫu thuật kịp thời nên dương vật có khả năng phục hồi, còn một số trường hợp nếu dương vật hoại tử buộc phải cắt bỏ.

Văn Vĩnh