Ngày 16-3, ông Trương Tấn Mạnh, Chủ tịch UBND xã Hòa Liên (huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ chết đuối thương tâm.

Thông tin ban đầu, khoảng 17 giờ chiều 15-3, sau khi đi học về, cháu Nguyễn Đức Hưởng (SN 2009, trú tổ 7, thôn Vân Dương 1, xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) cùng nhóm bạn ra sau nhà chơi.

Trong lúc bất cẩn, cháu Hưởng không may bị trượt chân ngã xuống hố công trình và chết đuối thương tâm. Mặc dù các em nhỏ đi cùng đã truy hô nhưng khi mọi người đến nơi thì cháu Hưởng đã tử vong.

Hiện trường vụ việc
Người dân bức xúc trước công trình không có cảnh báo.

Được biết, gia đình cháu Hưởng thuộc diện khó khắn của địa phương. Ba mẹ cháu Hưởng đều không có việc làm ổn định. Sau cháu Hưởng còn có một em trai mới 5 tuổi. 

“Cháu nó rất ngoan và học rất giỏi, tội nghiệp, chiều hôm qua tôi và vợ đều đi làm cả, đi học về nó cùng mấy đứa con nít trong xóm ra sau nhà chơi thì không may lại chết thảm như vậy. Nó còn chưa kịp ăn cơm nữa, vợ chồng tôi đau lòng quá…”, ông Nguyễn Hương (45 tuổi) buồn bã nói.

Theo người dân địa phương phản ánh, khu vực hố công trình này được đơn vị thi công kênh thoát lũ múc đất từ các ruộng lúa tạo thành. Dù có nơi nước ngập sâu hơn 3 mét nhưng không hề có rào chắn cũng như biển báo.

“Khu vực thi công công trình kênh thoát lũ này gần khu dân cư, con nít thường hay ra đây chơi đùa. Người dân chúng tôi đã nhiều lần phản ánh về việc đặt biển báo cũng như rào chắn tại các hố công trình tuy nhiên đã bị phớt lờ và đến hôm nay thì xảy ra sự việc đau lòng này khiến chúng tôi rất bức xúc”, ông Nguyễn Hữu Tươi (52 tuổi, trú thôn Vân Dương 1) nói.

Trao đổi với PV, ông Trương Tấn Mạnh, Chủ tịch UBND xã Hòa Liên xác nhận, trước đây thi công thì đơn vị có cắm biển báo ở công trình, tuy nhiên tại thời điểm xảy ra vụ việc thì khu vực hố công trình này không thấy biển báo và rào chắn.

“Trước mắt xã và huyện sẽ hỗ trợ cho gia đình nạn nhân 7 triệu đồng để lo mai táng. Hiện tôi đã yêu cầu đơn vị thi công dự án kênh thoát lũ triển khai ngay việc lắp đặt rào chắn cùng biển báo tại các hố công trình này nhằm tránh xảy ra những trường hợp đáng tiếc tương tự”, ông Mạnh nói.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.
Hoài Thu