Ngày 7-10, Thiếu tá Đinh Văn Thanh, Trưởng Công an phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội cho biết, 18h chiều ngày 6-10, sau hơn 1 ngày chờ đợi không thấy thân nhân cháu bé 7 tháng tuổi bị bỏ rơi tại Nhà nghỉ Bảo Anh liên lạc để nhận lại, Công an phường  đã chính thức bàn giao cháu cho Trung tâm bảo trợ xã hội Hà Nội nuôi dưỡng theo quy định để đảm bảo cho cháu có điều kiện được chăm sóc tốt nhất về sức khỏe.

Được biết, do khi bỏ rơi bé trai ở nhà nghỉ, mẹ cháu không để lại bất kể vật dụng hay nhắn gửi gì, vì thế trước khi bàn giao cháu sang Trung tâm bảo trợ xã hội, Thiếu úy Khuất Khánh Ly đã đặt cho cháu một cái tên mới là Nguyễn Anh Khoa. 

Giây phút nghẹn ngào bịn rịn khi nữ Thiếu úy phải chia tay, bàn giao bé Khoa cho Trung tâm bảo trợ xã hội Hà Nội nuôi dưỡng

Chia sẻ về lý do chọn tên này, cô nói: “Thằng cu thứ 2 của em lúc đầu định đặt tên Khoa nhưng sau đó có một số việc nên phải đổi. Giờ đây, em đặt tên cho bé là Khoa, coi như bé chính con ruột mình, để nhắc nhở rằng 3 bé là anh em, và  em hy vọng bé sẽ sớm có cuộc sống mới, tốt hơn”.

Trước đó, khoảng 15h ngày 5-10 quản lý nhà nghỉ  Bảo Anh, thuộc tổ 2, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm trình báo có 1 cháu trai nhỏ khoảng 7-8 tháng tuổi bị bỏ rơi tại nhà nghỉ. Ngay lập tức, Công an phường Mỹ Đình 2 đã tiếp nhận cháu bé đưa về phường. 

Lúc đó cháu bé đang khóc dữ dội vì đói, rất may là Thiếu úy Khuất Khánh Ly đang nuôi con nhỏ, không một chút e ngại, chị đã cho cháu bé khát sữa bú. Hình ảnh đẹp về nữ Thiếu úy Công an cho đứa trẻ bị bỏ rơi bú đã gây xúc động mạnh trên các trang mạng xã hội gần hai ngày qua.

Tâm Minh