Theo phản ánh của người dân, vào sáng 20-6, bé Nguyễn Công D. (20 tháng tuổi, trú tại xã Thuỷ Xuân Tiên, huyện Chương Mỹ) được bố đưa đến cơ sở trông trẻ tư nhân cách nhà 3 km. Chủ cơ sở là chị Lê Thị L., trú tại thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

 Đến khoảng 11h trưa, cháu D. có biểu hiện co giật, tím tái. Mặc dù cháu bé được chuyển đến bệnh viện đa khoa huyện Chương Mỹ để cấp cứu nhưng cháu D. đã tử vong vào khoảng hơn 12h trưa cùng ngày.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã vào cuộc,tiến hành khám nghiệm tử thi để làm rõ nguyên nhân tử vong của cháu bé.

Cơ sở trông trẻ tư nhân không giấy phép.

Ông Hoàng Minh Hiến, Phó Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ cho biết, cho đến thời điểm hiện tại chị Lê Thị L.,(37 tuổi) là chủ cơ sở trông trẻ tư nhân trên vẫn chưa có mặt tại địa phương. 

Ngoài ra, ông Hoàng Minh Hiếu cũng thông tin: “Đến lúc này, Công an huyện đang làm việc với gia đình, người thân bạn bè của chị L. để vận động chị này ra hợp tác với cơ quan chức năng để sớm làm sáng tỏ sự việc. Theo người dân phản ánh, thời gian gần đây, chị L. đã "lén lút" trông trẻ cho những người quen. Thị trấn đã từng kiểm tra đột xuất cơ sở này vào 10-4-2018 và 5-6-2018. Nhưng những lần này, nhà chị L. đều đóng cửa. Người dân địa phương cũng cho hay, thời điểm hôm xảy ra sự việc, chị L. đang trông 2 cháu, trong đó có cháu D.”.

Còn nói về hoạt động của cơ sở này, ông Hoàng Minh Hiếu chia sẻ: “Có thể nói cơ sở của chị L. là hoạt động “chui”. Đến 15h ngày 22-6, chị L. chưa làm việc với cơ quan chức năng.

Vị Phó Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ thông tin thêm, trên địa bàn hiện có 87 cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập trông giữ trẻ, cơ sở của chị L. là một trong số này.

Ngoài ra, ông Hoàng Minh Hiếu cũng chia sẻ: “Gia đình cháu D. có quen biết với chị L., nhà cũng hoàn cảnh, mẹ cháu không có nhà, bố thì lái xe buýt. Do đó gia đình gửi cháu nhiều ngày, cả ban đêm để đi làm. Hôm trước bố cháu được nghỉ cuối tuần nên đón cháu về gia đình, sau đó lại gửi cháu. Bước đầu cơ quan điều tra xác định cháu bé tử vong có thể do ngạt cháo khi ăn”.

Vụ việc vẫn đang được điều tra, làm rõ.

Hiệp Bình