Theo ThS.BS Phạm Thị Thanh Tâm, Trưởng khoa Hồi sức Sơ sinh Bệnh viện Nhi Đồng 1, sức khỏe của bé Nguyễn Quốc Huy đã ổn định, có thể xuất viện, cháu uống sữa công thức mỗi lần 80 - 100ml, một ngày uống 8 lần. Trước khi xuất viện, các bác sĩ đã hướng dẫn người nhà theo dõi vết thương cổ chân cho bé, việc uống thuốc theo toa, cũng như tình trạng của trẻ sơ sinh nói chung, những dấu hiệu cần phải đưa trẻ đến trạm y tế. Sau một tháng cháu sẽ được tái khám tại Khoa Chấn thương chỉnh hình của bệnh viện.

“Tôi nghĩ bệnh viện còn hỗ trợ cháu trong một giai đoạn rất dài nữa cho đến khi cháu lớn hẳn. Ngoài giai đoạn sơ sinh, tình trạng vết thương thì cháu vẫn còn phải tiếp tục được thăm khám để tập vật lý trị liệu và hỗ trợ về tâm lý. Vì cơ thể không lành lặn nên cháu sẽ gặp khó khăn ở giai đoạn lật, bò nên phải có vật lý trị liệu hỗ trợ. Sau đó là đến việc lắp chân giả cho cháu và tập vật lý trị liệu để cháu quen với chân giả”, bác sĩ Tâm nói.

Bé Huy sức khỏe ổn định và được cho xuất viện.

Ngay trong ngày xuất viện, bệnh viện đã bàn giao số tiền các nhà hảo tâm hỗ trợ cho bé Huy trong thời gian bé điều trị tại bệnh viện từ ngày 25/10 - ngày 17/11 là hơn 1,6 tỷ đồng để gia đình quản lý, sử dụng cho việc điều trị và chăm sóc bé sau này.

Anh Nguyễn Văn Nam, cha của bé cũng đã được Bệnh viện Chợ Rẫy cho xuất viện vài ngày trước và có mặt tại Bệnh viện Nhi Đồng 1 trong ngày con xuất viện. Anh xúc động chia sẻ: “Bệnh viện đã tận tâm chăm sóc cho cháu, bà con đã giúp đỡ cháu đến nơi đến chốn như vậy, gia đình biết ơn rất nhiều. Gia đình hứa sẽ cố gắng chăm lo tốt để cháu ăn học thành tài”.

Trước đó, trên đường được chồng là anh Nguyễn Văn Nam chở bằng xe máy tới bệnh viện để sinh, chị Nguyễn Thị Kim Ngọc (27 tuổi) đã bị xe trộn bê tông cán tử vong vào ngày 25/10, thai nhi bị văng ra khỏi bụng mẹ và được đưa đi cấp cứu trong tình trạng đứt lìa một chân.

Huyền Nga