Sáng 13-7, TS. BS Trần Kiêm Hảo, Giám đốc Trung tâm Nhi Khoa, Bệnh viện Trung ương (T.Ư) Huế cho biết, Bệnh viện vừa hoàn tất các thủ tục xuất viện đối với sản phụ Trần Thị Lý (SN 1985, trú thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế) sau khi sản phụ này hạ sinh cùng lúc 2 bé gái và 1 bé trai.

Trước đó, sản phụ Lý mang thai 32 tuần được người nhà chuyển vào Bệnh viện T.Ư Huế để chờ sinh. Sau quá trình theo dõi và thăm khám, các bác sĩ Bệnh viện T.Ư Huế đã giúp sản phụ này “vượt cạn” thành công và hạ sinh cùng lúc 2 bé gái có chung cân nặng 1,9kg và bé trai nặng 2,1kg, trong đó cháu bé đầu tiên được sinh thường, 2 cháu còn lại được sinh mổ.

Sản phụ Trần Thị Lý bên 3 đứa trẻ vừa được các bác sĩ Bệnh viện T.Ư Huế giúp chị hạ sinh thành công.

Sau khi hạ sinh, các bé có dấu hiệu bị suy hô hấp, được các bác sĩ chẩn đoán nhiễm trùng sơ sinh do tam thai đẻ non nên đã được tiếp tục theo dõi, điều trị.

Sau nửa tháng điều trị, tình hình sức khỏe của các cháu đã chuyển biến tích cực, bắt đầu bú sữa mẹ. Đến sáng 13-7, sản phụ Lý và 3 cháu bé được các bác sĩ Bệnh viện T.Ư Huế cho xuất viện.

2 bé gái và 1 bé trai con của sản phụ Lý sau thời gian được theo dõi, điều trị tại Bệnh viện đã được xuất viện.

Theo các bác sĩ Khoa Sản, Bệnh viện Trung ương Huế, sản phụ Trần Thị Lý mang tam thai tự nhiên là trường hợp rất hiếm gặp với tỉ lệ 1/8.000 ca. Vì thế, trong quá trình mang đa thai, sản phụ cần được theo dõi định kỳ, khám thai đều đặn để đánh giá sự phát triển của thai nhi, sức khỏe của mẹ cũng như phát hiện được sớm các nguy cơ để xử trí kịp thời.


Anh Khoa