Vào khoảng 14h ngày 11-10,  tại  nhà ông Lê Viết Chính (59 tuổi, trú ở 86/9 Dương Văn An, phường Xuân Phú, TP Huế) đã xảy ra một vụ cháy lớn thiêu rụi ngôi nhà cấp 4 và khiến một phụ nữ lớn tuổi tử vong.

Nhiều người dân có mặt tại hiện trường cho biết, ban đầu chỉ thấy một đám khói nhỏ phát ra từ ngôi nhà ông Chính. Tuy nhiên khoảng 10 phút sau, đám cháy bùng phát dữ dội kèm theo nhiều tiếng nổ lớn nên người dân không tiếp cận được đám cháy.

Lực lượng Phòng Cảnh sát PCCC Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế tiếp cận hiện trường vụ cháy tạisố 86/9 Dương Văn An, phường Xuân Phú, TP Huế.
Nỗ lực cứu hỏa bên trong căn nhà đang cháy.

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế đã điều động hàng chục CBCS cùng nhiều xe cứu hỏa đến hiện trường. Đến 15h chiều cùng ngày, đám cháy được khống chế.

Do tuổi cao không đi lại được nên khi xảy ra vụ cháy, bà Nguyễn Thị Liễu (86 tuổi, mẹ ông Chính) bị mắc kẹt trong nhà và không may bị lửa thiêu chết. Riêng toàn bộ tài sản bên trong nhà ông Chính bị lửa thiêu rụi.

Thi thể bà Nguyễn Thị Liễu được đưa ra khỏi căn nhà sau khi Cảnh sát PCCC khống chế được ngọn lửa.
Nhiều vật dụng trong nhà ông Chính bị lửa thiêu rụi.

“Tôi thấy lửa bùng lên rất nhanh, mọi người cố gắng để dập lửa nhưng bất thành. Nhiều tiếng nổ lớn từ các cánh cửa làm bằng gương làm mọi người hốt hoảng tháo chạy ra đường”, một hàng xóm sống gần nhà ông Chính kể lại.

Bước đầu Cơ quan chức năng xác định nguyên nhân vụ cháy là do chập điện.


Anh Khoa