Theo thông tin ban đầu được biết, khoảng 15h chiều 21-3, 9 học sinh tiểu học rủ nhau ra sông Đà thuộc phường Thịnh Lang (TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình) để chơi. Trong lúc chơi trên bãi cát gần bờ sông, các cháu đã xuống sông tắm và có 8 cháu đã chết đuối.

Nơi xảy ra vụ việc.

Ngay sau đó, Phòng Cảnh sát CCCP và CNCH đã điều trên 40 cán bộ, chiến sĩ, 3 xe cứu nạn, 1 xe cứu thương, 1 xuồng máy cùng nhiều trang bị, phương tiện đến hiện trường phối hợp với các đơn vị chức năng tìm kiếm các nạn nhân.

Đồng chí Bùi Văn Cửu Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh, đồng chí Phạm Hồng Tuyến Giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình,  Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh… đã trực tiếp đến hiện trường chỉ đạo giải quyết vụ việc.  

 Anh Q. một người dân chứng kiến cho biết, sau khi thấy các cháu chơi được một lúc thì không phát hiện các cháu đâu nữa. Linh cảm chẳng lành, anh Q đến gần kiểm tra thì thấy dép các cháu vẫn ở trên bờ nên đã báo Công an...

Theo Công an TP Hòa Bình cho biết,  có 10 học sinh, gồm 4 học sinh trường Tiểu học cơ sở và 6 học sinh trường Trung học cơ sở Hữu Nghị, do được nghỉ học đã rủ nhau đi đá bóng. Sau đó, các cháu học sinh này đã ra bờ Sông Đà thuộc phường Thịnh Lang, TP Hòa Bình để tắm. Trong qúa trình tắm, các cháu bị đuối nước. 

16h30' cùng ngày, lực lượng CNCH cùng người dân làng vạn chài đã tìm được 8 thi thể tại bến Thịnh Minh, phường Thịnh Lang và làm rõ danh tính cụ thể của các nạn nhân, khám nghiệm tử thi để bàn giao cho gia đình tổ chức mai táng.

Các nạn nhân gồm: Nguyễn Bình Minh (SN 2004), học sinh lớp 9; Đinh Gia Bảo (SN 2005), học sinh lớp 8; Bùi Việt Cường (SN 2005), học sinh lớp 8; Nguyễn Anh Nam (SN 2009), học sinh lớp 4; Nguyễn Trung Kiên (SN 2009), học sinh lớp 4; Nguyễn Đức Huy (SN 2007),  học sinh lớp 6; Trương Anh Minh (SN 2007), học sinh lớp 6; Nguyễn Mạnh Hùng  (SN 2008), học sinh lớp 5

Có 2 học sinh bơi được vào bờ an toàn là: Xa Đình Hoàng (SN 2009), học sinh lớp 4 và Đinh Thế Long (SN 2007), học sinh lớp 6.

 Vụ việc đang tiếp tục được các cơ quan chức năng tiến xác minh làm rõ.


Minh Hiền- Hiệp Bình (Tin ảnh)