Theo đó, 3 trẻ em bị thiệt mạng, gồm: Trần Thùy Trang (10 tuổi), Trần  Gia Khánh (7 tuổi, là 2 chị em ruột) con của anh Trần Văn Lành (33 tuổi) và chị Mai Tuyết Biên. Cùng bị thiệt mạng còn có em Hồ Thành Đạt (7 tuổi) là con của anh Hồ Thành Sự và chị Mai Tuyết Mận, cùng ngụ tại ấp Ba Trại, xã Bình An, huyện Kiên Lương, Kiên Giang.

Hiện trường đầm tôm nơi 3 em bị đuối nước, tử vong. 

Theo người dân ở đây cho biết, vào thời điểm xảy ra vụ tai nạn trên, anh Lành (cha của 2 em Trang và Khánh) là ngư phủ đang đánh bắt tại vùng biển Phú Quốc; còn mẹ 2 em là chị Biên, đang làm việc tại một cơ sở chế biến thủy sản tại địa phương.

Cả 2 vợ chồng cùng đi làm nên để 2 em ờ nhà cho ông bà ngoại trông coi. Lúc đó, em Đạt là bà con bạn dì cũng đến chơi cùng. Cả 3 em rủ nhau ra đầm tôm sau nhà của gia đình chơi, nhưng không ai trông coi, chẳng may xảy ra vụ tại nạn đuối nước thương tâm trên.

Ông Nguyễn Văn Tèo - Phó Chủ tịch UBND xã Bình An cho biết, ngay sau khi nắm được thông tin, UBND xã lập tức xuống hiện trường đồng thời thông báo cho lực lượng chức năng của Huyện đến thụ lý vụ việc. Trước mắt UBND xã sẽ trích kinh phí hỗ trợ cho gia đình mỗi trường hợp 2 triệu đồng để lo hậu sự cho các cháu.

Từ vụ tai nạn nêu trên một lần nữa cảnh báo đến các bậc phụ huynh cần quan tâm, chăm sóc con em trong gia đình mình vào những ngày hè, không để những vụ việc đáng tiếc tương tự xảy ra.

V.Đức –N.Xuân