Dự án này do Công ty CP Giải pháp công nghệ Tái Tạo làm chủ đầu tư với tổng vốn đầu tư 230 tỷ đồng. Đây là công trình chào mừng sự kiện 20 năm tái lập tỉnh Quảng Nam (1997-2017).

Ông Lê Văn Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, cho biết dự án Nhà máy tái sử dụng nước KCN Tam Thăng là dự án ứng dụng công nghệ mới, hiện đại đầu tiên của Việt Nam. Khi nhà máy hoàn thành và đưa vào vận hành được kỳ vọng sẽ góp phần quan trọng trong việc kiểm soát chặt chẽ về môi trường nước của KCN Tam Thăng; tiết kiệm nước sạch trên địa bàn TP Tam Kỳ; tiết giảm chi phí sản xuất đối với các nhà đầu tư nhất là các doanh nghiệp dệt nhuộm trong KCN Tam Thăng, góp phần phát triển công nghiệp bền vững trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Dự án Nhà máy tái sử dụng nước KCN Tam Thăng được triển khai trên diện tích 2,4ha, công suất thiết kế 26.000m3/ngày đêm, chia làm 2 giai đoạn, giai đoạn 1 có công suất thiết kế 13.000m3/ngày đêm, dự kiến hoàn thành trong năm 2017; giai đoạn 2 có công suất 13.000m3/ngày đêm dự kiến xây dựng và hoàn thành trong 2 năm 2018-2019.

Các đại biểu tham gia nghi thức khởi công dự án Nhà máy tái sử dụng nước KCN Tam Thăng.
Nhà máy tái sử dụng nước KCN Tam Thăng sử dụng công nghệ tiên tiến từ Hoa Kỳ, kết hợp màng siêu lọc UF và Ozone để thu hồi toàn bộ lượng nước thải đã qua xử lý của Nhà máy xử lý nước thải KCN Tam Thăng với chất lượng nước đạt quy chuẩn cung cấp nước sạch phục vụ mục đích sản xuất cho các nhà máy trong KCN Tam Thăng.
Ngọc Thi