Khuya 17-3, ngọn lửa bùng phát tại một xưởng vải rộng hơn 1.000m2 trên đường 16A, phường Bình Hưng Hòa A, Bình Tân, TP Hồ CHí Minh. Thời điểm này nhà xưởng đã ngừng hoạt động, chỉ có một vài bảo vệ ở đây.

Bên trong xưởng chứa nhiều vải sợi thành phẩm và bán thành phẩm, nguyên liệu nên khiến ngọn lửa lan rất nhanh. Bảo vệ và người dân ở đây không thể dập tắt đám cháy thời điểm mới xảy ra.

Hiện trường vụ cháy

Đám cháy có nguy cơ lan sang các nhà dân lân cận nên nhiều người dân đã kêu gọi mọi người di dời tài sản trong nhà mình ra để tránh cháy lan.

 Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH-Công an TP Hồ Chí Minh đã huy động các đội Cảnh sát PCCC các quận xuống hiện trường triển khai chữa lửa. 

Thời điểm này ngọn lửa đã lan sang và cháy vào 13 nhà dân. Vòi rồng được các chiến sĩ PCCC triển khai theo nhiều hướng để cô lập đám cháy.

 Đến rạng sáng 18-3, đám cháy được khống chế hoàn toàn. Xưởng vải bị cháy, đổ sập, 13 nhà dân bị cháy và hư hỏng nặng. UBND phường Bình Hưng Hòa A đã thống kê thiệt hại, hỗ trợ bước đầu cho những nhà dân bị cháy.

Anh Thư