Trước đó, tối 30/3, Công an phường 1, đã phối hợp với Đội CSGT Công an TP Đà Lạt, tiến hành tuần tra, kiểm tra các địa điểm kinh doanh, đường sá, nơi công cộng trên địa bàn, trong đợt cao điểm cả nước quyết liệt phòng, chống dịch COVID-19.

CSGT dừng xe người không đeo khẩu trang khi tới nơi công cộng

Lực lượng chức năng đã phát hiện 10 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng. Cả 10 người này đều được lực lượng chức năng mời về Công an phường 1 để lập biên bản vi phạm hành chính.

Với hành vi này, những người vi phạm sẽ bị cơ quan chức năng xử phạt với mức 200.000 đồng/người theo quy định tại điểm a, khoản 1, điều 11 Nghị định 176/2013/NĐ-CP về quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế.

Công an lập biên bản người không đeo khẩu trang khi tới nơi công cộng

Trước đó, tại Thông báo 98/TB-VPCP ngày 14/3, Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu tất cả mọi người bắt buộc phải đeo khẩu trang nơi công cộng từ ngày 16/3.

Bộ Y tế liên tục gửi tin nhắn đến người dân yêu cầu, nhắc nhở đeo khẩu trang khi ra đường, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn…Thế nhưng, trong lúc cả nước đang nỗ lực triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp thì nhiều người vẫn thờ ơ, phớt lờ các quy định về phòng chống dịch bệnh.

 

Khắc Lịch