Ngày 22-6, ông Nguyễn Vĩnh Phúc, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết, đã phối hợp với Tỉnh đoàn Lâm Đồng, Trường Đại học Đà Lạt kêu gọi các nhà hảo tâm tài trợ được 5.000 suất ăn miễn phí cho các thí sinh khi tới Đà Lạt tham dự kỳ thi THPT Quốc gia.

Chuẩn bị cơm miễn phí cho thí sinh trong kỳ thi THPT Quốc gia 2015.

Trong những ngày diễn ra kỳ thi, suất ăn miễn phí sẽ được chuyển tới trước các địa điểm thi trước lúc hết giờ sau mỗi môn thi. Lực lượng tình nguyện viên sẽ phát cơm đến tay thí sinh và phụ huynh.

Cơ quan chức năng cũng đã vận động chủ các nhà trọ sinh viên dành khoảng 5.000 chỗ ở miễn phí cho thí sinh có hoàn cảnh khó khăn tới Đà Lạt tham dự kỳ thi THPT Quốc gia. Những chỗ trọ miễn phí này tập trung tại phường 8, phường 2, TP Đà Lạt, quanh khu vực Trường Đại học Đà Lạt và các địa điểm thi.

UBND TP Đà Lạt đã phối hợp với ngành y tế kiểm tra đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại các quán cơm, phở, bún, bánh…tại Đà Lạt, nhất là những vùng tập trung nhiều thí, nhằm đảm bảo an toàn cho kỳ thi.

Phát cơm miễn phí cho thí sinh và phụ huynh năm 2015.

Trước, trong và sau thời gian diễn ra kỳ thi, lực lượng tình nguyện viên tiếp sức mùa thi sẽ đóng chốt tại các bến xe, đầu mối giao thông, các địa điểm thi để hướng dẫn, chở thí sinh và người nhà tới những nơi ăn, ở miễn phí.

Năm nay, Cụm thi số 52 tại Lâm Đồng do Trường ĐH Đà Lạt chủ trì có 11.414 thí sinh đăng ký tham dự kỳ thi THPT Quốc gia. Nhà trường đã bố trí 12 điểm với 375 phòng thi, tập trung trên địa bàn TP Đà Lạt. Đã huy động 1.211 cán bộ tham gia coi thi.

Cụm thi do Sở GD&ĐT Lâm Đồng chủ trì (chỉ xét tốt nghiệp) có 2.552 thí sinh đăng ký dự thi. Sở đã bố trí 11 điểm thi tại các huyện. Trên 300 cán bộ, sinh viên đã được Sở GD&ĐT Lâm Đồng điều động tham gia trông coi thi.

Kim Ngân