Trong 10 năm qua, Vinamilk đã thường xuyên triển khai các chương trình “Sữa học đường” tại các tỉnh: Bắc Ninh, Bà Rịa Vũng Tàu, Đồng Nai. Gần đây nhất, Vinamilk đã tổ chức lễ phát động chương trình “Sữa học đường” năm 2016 tại tỉnh Tuyên Quang, đồng thời trao tặng 14 tỷ đồng cho học sinh của 14 tỉnh khó khăn nhất Việt Nam gồm Tuyên Quang, Lai Châu, Hà Giang, Điện Biên, Sơn La, Lào Cai, Cao Bằng, Kon Tum, Hòa Bình, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Yên Bái, Gia Lai, và Ninh Thuận.

Những năm qua, chương trình “Sữa học đường” đã cho thấy hiệu quả rõ rệt trong việc cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng cho trẻ em Việt Nam. Tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, nơi đầu tiên thực hiện chương trình từ năm 2007, tỷ lệ suy dinh dưỡng (SDD) thể nhẹ cân ở trẻ em dưới 6 tuổi đã giảm mạnh từ 10% (năm 2006) xuống còn 1,6% (năm 2015) và SDD thể thấp còi giảm từ 4,7% (năm 2012) xuống 2.7% (năm 2015).

Chương trình "Sữa học đường" đã góp phần nâng cao thể chất, trí tuệ cho trẻ em Việt Nam 

Chương trình “Sữa học đường” cũng góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng về tầm quan trọng của việc uống sữa đối với sức khỏe và sự phát triển của trẻ.

Ông Nguyễn Quốc Khánh, Giám đốc Điều hành của Vinamilk cho biết, công ty đã nghiên cứu rất công phu với sự tham vấn của nhiều chuyên gia dinh dưỡng trong và ngoài nước nhằm tạo ra các sản phẩm cung cấp đầy đủ dưỡng chất, phù hợp với lứa tuổi học đường. “Mong muốn lớn nhất của Vinamilk là mọi trẻ em Việt Nam đều được uống sữa mỗi ngày, từ đó nâng cao thể chất tầm vóc của người Việt và hướng đến một Việt Nam vươn cao” – ông Khánh nói. 


Khánh Vy