Sự gắn kết cao của nhân viên trong cả lý trí, tình cảm và nỗ lực tự nguyện đã đưa Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) trở thành một trong những nơi làm việc hạnh phúc nhất Việt Nam.

Theo kết quả khảo sát thường niên về nơi làm việc tốt nhất Việt Nam, do công ty cung cấp dịch vụ nhân sự Anphabe và công ty nghiên cứu thị trường Nielsen, VPBank được vinh danh là một trong 5 doanh nghiệp có nguồn nhân lực hạnh phúc nhất tại Việt Nam. 

Môi trường làm việc hạnh phúc của VPBank được biết đến với các sự kiện nội bộ độc đáo.

Đây là lần đầu tiên Anphabe đưa mô hình “Nguồn nhân lực hạnh phúc” vào trong cuộc khảo sát. Theo đó, nhân viên của một doanh nghiệp chỉ “Hạnh Phúc Thực Sự” khi họ có sự gắn kết với  công ty trong cả suy nghĩ và cảm nhận, từ đó biến thành hành động với sự hỗ trợ và gắn bó với công ty.

Ngoài danh hiệu là 1 trong 5 nơi làm việc có nguồn nhân lực hạnh phúc nhất, VPBank cũng vinh dự được xếp hạng thứ 26 trong danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam, và là 1 trong 4 ngân hàng có môi trường làm việc tốt nhất.

Có thể nói, nếu không có một chiến lược và chính sách quản trị nguồn nhân lực hợp lý, VPBank sẽ khó đạt được xếp hạng cao như vậy.

Tại VPBank, giám đốc các khối và các lãnh đạo cấp cao luôn được khuyến khích thường xuyên tổ chức các hoạt động và tham gia cùng với các bạn trẻ. Chính tư tưởng đó đã đóng vai trò rất quan trọng trong việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp và giúp rút ngắn đi khoảng cách giữa các thế hệ.

Môi trường làm việc tốt, và sự gắn kết cả về lý trí và tình cảm của nhân viên chính là một trong những nhân tố quan trọng đưa VPBank trở thành một ngôi sao sáng trong hệ thống các ngân hàng thương mại hiện tại. 

Kết thúc năm 2016, tổng tài sản của VPBank đạt gần 226 nghìn tỷ đồng, tăng 16,5% từ mức 194 nghìn tỷ đồng năm 2015. Lợi nhuận trước thuế hợp nhất năm ngoái của Ngân hàng đạt 4.900 tỷ đồng, trở thành ngân hàng thương mại có mức lợi nhuận cao nhất trong năm. Trong đó, lợi nhuận của riêng Ngân hàng là hơn 3.400 tỷ đồng.

PV